วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านบ่นอุบแก้ชื่อถนนสุทธิสารฯ

ดราม่าระงม-กระทบธุรกิจ-กลัวคนสับสน-เสียเวลาไปเขตแก้เอกสาร

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามความคิดเห็นประชาชน บริเวณถนนสุทธิสารวินิจฉัย เกี่ยวกับกรณีที่ กทม.แพ้คดีทายาทสกุลอินทามระ และศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาให้เปลี่ยนชื่อถนนจากถนนสุทธิสารวินิจฉัยเป็นถนนอินทามระ ตามประวัติทะเบียนชื่อถนน ทั้งนี้จากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนยังไม่ค่อยทราบถึงเรื่องการเปลี่ยนชื่อถนน บางรายระบุว่าเพิ่งทราบเรื่องจากผู้สื่อข่าว

น.ส.สุพรรณนี อาปรีชา อายุ 34 ปี พนักงานบริษัท ไซเบอร์เอ็กซ์เพรส จำกัด ซ.อินทามระ 35 เปิดเผยว่า ไม่ทราบเรื่องมาก่อน ทั้งนี้ บริษัทฯจัดตั้งมากว่า20 ปี ให้บริการจำหน่าย ซ่อมอุปกรณ์ปรินเตอร์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งจัดส่งทั่วประเทศ มีคู่ค้า และซัพพลายเออร์ หลายแห่ง หากมีการเปลี่ยนแปลงชื่อถนน บริษัทจะได้รับผลกระทบ คือการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่อยู่ ซึ่งยุ่งยาก เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เพื่อแก้ไขข้อมูลที่อยู่

นายวรวิทย์ ดีพร้อมสุข อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายยา “สุทธิสารโอสถ” เปิดเผยว่า ทราบข่าวที่ กทม.จะต้องเปลี่ยนชื่อถนนเป็นถนนอินทามระแล้ว แต่ไม่รู้สึกแปลกอะไร การเปลี่ยนแปลงข้อมูลก็เป็นหน้าที่ของเขต ส่วนถนนเราก็รู้อยู่แล้วว่าคือที่ไหน แต่ไม่แน่ชื่อร้านยาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยก็ได้

นางพาชื่น อุ่นอุดมทรัพย์ อายุ 49 ปี กล่าวว่า หากมีการเปลี่ยนชื่อตามที่เป็นข่าวคงวุ่นวายน่าดูและกลัวว่า
คนจะสับสน ทั้งนี้หลายคนคุ้นเคย รู้จักถนนในชื่อสุทธิสารฯ

นางสาวมะลิวัลย์ นิยมธรรม อายุ 66 ปี กล่าวว่า อยู่ในซอยอินทามระ 41 มา 30 กว่าปี คุ้นชินกับถนนสุทธิสารฯมากกว่า หากมีการเปลี่ยนชื่อถนนคงยุ่งยากในการเปลี่ยนข้อมูลบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หรือเอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันต้องเสียค่ารถ เสียเวลาไปที่สำนักงานเขต.

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามความคิดเห็นประชาชน บริเวณถนนสุทธิสารวินิจฉัย เกี่ยวกับกรณีที่ กทม.แพ้คดีทายาทสกุลอินทามระ และศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาให้เปลี่ยนชื่อถนนจากถนนสุทธิสารวินิจฉัยเป็นถนนอินทามระ 26 ก.ค. 2560 00:49 26 ก.ค. 2560 00:49 ไทยรัฐ