วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องความน่ารัก ป้อง-แก้ว กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังรักร้าว (คลิป)

คงไม่บ่อยนักที่จะเห็นอดีตคู่หวาน ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล มาร่วมงานกันแบบเต็มๆ ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมเดินแบบในงานเปิดตัว "Siam Paragon Watch Expo 2017" เลย ถามถึงการมาร่วมงานกันครั้งนี้ว่าเป็นไงบ้าง

คงไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นอดีตคู่หวาน ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล มาร่วมงานกันแบบเต็มๆ ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมเดินแบบในงานเปิดตัว "Siam Paragon Watch Expo 2017" ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงการมาร่วมงานกันครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ซึ่ง ป้อง เผยถึงการมาเดินแบบร่วมกับ แก้ว ให้ฟังว่า "จริงๆ ก็ดีครับ ทำงานกับน้องที่สนิทรู้จักกันดีคุ้นเคย ก็มีนัดแนะกัน ไม่เขิน สบายๆ ครับ (มีสัมผัสมือกันด้วย?) ก็ตามประสาคนทำงานด้วยกัน จริงๆ สนิทกันอยู่แล้ว ก็ไม่ได้ไม่รู้จักกันและทำงานด้วยกัน (แก้วดูสวยขึ้น?) สวยขึ้นครับ ถามว่าเซ็กซี่ไหม ชุดเซ็กซี่ครับผม"

ตอนเขาติดต่องานมาเขาบอกว่าไงบ้าง?
"ผู้จัดการบอกว่าเดินแฟชั่นโชว์คู่กับแก้ว เรามีปัญหาอะไรไหม ก็บอกว่าจะเป็นไรล่ะ ไม่เป็นไรเลย เพราะเดินกับใครก็ได้อยู่แล้ว กับแก้วก็ยิ่งดีเพราะเรารู้จักกันอยู่แล้ว คุยกันง่ายดีครับ"

หลังเวทีมีคุยกันบ้างไหม?
"ก็เมาท์มอยตามประสา ถามสารทุกข์สุขดิบว่าเป็นไงบ้างเรื่องงาน เพราะตอนนี้เขามาเล่นกับช่องวันเยอะครับ ส่วนบนเวทีก็เป็นคิวที่ทางพี่สไตลิสต์ พี่ที่คุมเวทีเป็นคนนัดแนะครับ มีหลุดบ้างแต่เราพยายามประคองตลอดรอดฝั่งครับ ถามว่ามีคุยเรื่องส่วนตัวไหมไม่มีครับ เรื่องส่วนตัวเราไม่ค่อยได้ถามน้อง"

เรามีเป็นห่วงบ้างไหม?
"ก็ห่วงตามประสา น้องกับเพื่อนเราก็ห่วงทุกคนแหละครับ เราอยากให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีมีความสุขครับ ยิ่งเป็นน้องที่เรารู้จักและสนิทก็อยากเห็นเขามีความสุข เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเงิน ความรัก มันก็ดีอยู่แล้ว"

ถามถึงเอย (ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) เป็นไงบ้าง?
"ก็เหมือนเดิมครับ ยังไปเรื่อยๆ ครับ อย่างที่บอกว่าเราก็ยังคุยกันบ้างตามประสา ปรึกษาไปเรื่อยๆ ไม่อยากรีบครับ เพราะเห็นหลายตัวอย่างว่ารีบแล้วไม่ค่อยดี ก็คุยไปก่อน"

แต่ก็เห็นมีเราในรูปนั้น แต่ไม่เห็นรูปคู่เต็มๆ?
"ผมก็ไม่เห็นว่าลงนะ จนกระทั่งข่าวลงแซว แค่เห็นว่าตัวเองสวยเลยลงรึเปล่า ไม่มีอะไรหรอกครับ ถามว่ามีถ่ายคู่กันไหม ผมไม่รู้ตัวมั้ง ผมไม่ได้ถ่ายมา วันนั้นก็ไปกินข้าวมา"

แล้ววันเกิดเรา เขามีของขวัญให้ไหม?
"ก็มีตามประสาครับ การ์ดและก็มีของนิดๆ หน่อยๆ ไม่ค่อยมีราคาแพงอะไร เรียกว่ามีผลทางใจมากกว่า ก็เป็นรูปถ่ายสวยๆ เพราะเขาเป็นคนถ่ายรูป เก็บไว้ที่เตียงนอนรึเปล่าไม่บอกๆ (หัวเราะ)"

วันเกิดไปทำอะไรบ้าง?
"ก็มีไปทำบุญใส่บาตรตามประสาครับ ไปกินข้าวก็ไปกันเป็นกลุ่มครับ ไม่ได้ไปกันสองคน แล้วก็ทำงาน ไม่มีอะไรพิเศษครับ"

แล้วจะได้เห็นเปิดตัวคู่กันเมื่อไหร่?
"คือมันไม่ได้กำหนดไม่ได้อะไรครับ เพราะเรายังคุยกันไปเรื่อยๆ ปรึกษากันก่อนแล้วกัน ถ้าดีหรือยังไงจะบอกให้ฟัง ยังเรื่อยๆ อยู่ จากที่ถามครั้งที่แล้วมาคราวนี้ก็แป๊บเดียวเอง ยังไม่มีเวลาเลย ไม่มีอะไรอัพเดต ยังเรื่อยๆ เหมือนเดิม"

ถามถึงละคร "พิษสวาท" ที่เราได้รางวัลคนเดียว ทำให้เกิดดราม่า?
"จริงๆ เราก็ลุ้นรางวัลอยู่แล้ว ได้มา 1 เอง เสียดายเหมือนกันครับ แต่เราก็อยู่ฝั่งพิษสวาทเพราะเป็นทีมงานครับ แต่เราเข้าใจกรรมการและเพื่อนๆ นักแสดงที่โหวตทุกท่าน ก็ยอมรับผลการตัดสินว่าเป็นยังไง ถ้าไม่ได้ก็เสียดายกันไป เรามีหน้าที่ทำงานกันใหม่ เผื่อปีหน้าเราจะได้บ้าง เพราะจริงๆ ผมก็ได้เข้าชิงมาทุกเวทีไม่เคยได้เลยนะ มีได้อันนี้แหละครับ ซึ่งเราทำเต็มที่ ผลออกมายังไงเราก็อย่าไปเสียใจภายหลัง"

ในโซเชียลก็ให้กำลังใจทีมงานกันเยอะ?
"เราก็รู้สึกว่าเราทำเต็มที่ อย่างเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเราก็อิงตามประวัติศาสตร์ แม้แต่อาจารย์ที่มีชื่อเสียงก็ชื่นชมว่าทำได้ตรงตามประวัติศาสตร์ มีการลงทุน ดูแพง ดูแล้วปลื้มใจ ตอนที่ออนแอร์ฟีดแบ็กดีมาก ทำให้คนดูมีความสุข เรตติ้งก็ดีมากก็โอเคแล้ว สิ่งที่เหลือคือรางวัลมันเป็นกำไร ไม่เป็นไรครับ"

ได้คุยกับนุ่นไหม?
"ก็คุย แต่นุ่นเป็นนักแสดงสปิริตสูง ไปกับผมทุกเวที นุ่นก็ได้เรื่อยๆ ได้เยอะกว่าผมครับ ได้บ้างไม่ได้บ้าง บางทีแต้วก็ได้บ้าง แต่ผมไม่ค่อยได้ครับ ก็มาได้งานนี้ เป็นธรรมดาที่มีทั้งได้และไม่ได้ ใครจะได้ทุกอย่างมันเป็นไปไม่ได้ครับ"

คนก็เอามาเปรียบเทียบกับนาคี?
"เปรียบเทียบได้ครับเพราะมันเป็นงานละคร เรื่องราวมีความเป็นโบราณใกล้เคียงกัน ดีครับมีการแข่งขัน งานจะได้ออกมาดี ผู้ชมจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดครับ"


ด้าน แก้ว ก็เปิดใจถึงการมาร่วมงานในวันนี้ว่า "ก็เขินนิดนึงนะคะ ไม่ค่อยได้เดินแฟชั่นโชว์ด้วยแล้ววันนี้ก็ได้เจอพี่ป้อง นานๆ ทีเนอะ ก็เขินนิดหน่อย ไม่เขินไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ)"

ตอนที่เขาติดต่อไปรู้ไหมว่าจะต้องมาเดินแบบคู่กัน?
"ทราบค่ะ เพราะเรามีผู้จัดการคนเดียวกัน ทางผู้ใหญ่ติดต่อมาว่าอยากได้คู่เราแล้วเราก็ว่างพอดี"

แล้วช็อตจับมือล่ะ นัดแนะกันรึเปล่า?
"ไม่รู้ค่ะ ไม่ได้นัดแนะ พอเขาจับมือก็เขินค่ะ หลายคนก็กรี๊ด แต่ถ้าไม่มีคนกรี๊ดก็คงไม่เขิน"

แฟนๆ มาเชียร์เยอะเลยเป็นไงบ้าง?
"ก็ดีใจค่ะ ที่ยังมีคนรอชมเรา เพราะเราก็เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ร่วมงานกันได้ปกติ"

มางานวันนี้ได้ขออนุญาตบาส Better Weather ไหม?
"ไม่ต้องขออนุญาตมั้งคะ แต่ก็บอกว่าจะมาทำงาน เขาก็โอเค เข้าใจว่าไม่มีอะไรทุกอย่างคือการทำงานค่ะ"

วันนี้เขามาถ่ายรูปให้ไหม?
"ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ"

เห็นไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย?
"ใช่ค่ะ ล่าสุดก็เพิ่งไปเวียดนาม ต่างคนต่างชอบท่องเที่ยวเลยมีโอกาสได้ไปด้วยกัน ไปกันเป็นกลุ่มหลายคน"

เรียกว่าเป็นทริปหวานเลยไหม?
"ไม่หวานค่ะ เวียดนามร้อนค่ะแต่ก็สนุกดีค่ะ เป็นเมืองที่น่ารัก เราก็ชอบถ่ายรูปพี่เขาก็ชอบถ่ายรูปถือว่าเป็นการฝึกถ่ายรูปกันไปค่ะ"

หลังจากนี้มีแพลนจะไปไหนอีกไหม?
"มีค่ะ แต่เว้นไว้ก่อนเพราะช่วงนี้ไปกันบ่อยมากคุณแม่เริ่มบ่นแล้ว"

ละครหลังๆ แก้วแซบขึ้น บทเลิฟซีนเยอะหน่อย?
"ก็โตขึ้นรับบทได้มากขึ้น อย่างคลับฟรายเดย์ล่าสุดก็มีนิดๆ หน่อยๆ เราโตขึ้นบทที่ได้รับก็โตขึ้นด้วย แต่ลิมิตก็ไม่ได้มากขึ้นตามอายุนะคะ มีแค่ไหนก็โชว์แค่นั้น"

คุณแม่โอเคไหม?
"โอเคค่ะ ไม่ได้สั่งห้ามเพราะเรารู้ลิมิตของเราอยู่แล้วว่าจะเล่นระดับไหน อยู่ที่ความสบายใจของเรา"

แล้วบาสว่าไงบ้าง?
"จริงๆ ก็ไม่ได้ดูเซ็กซี่ขนาดนั้น ก็พอประมาณให้ดูโตขึ้น ไม่ต้องอนุญาตก่อนเพราะเขาไม่มายุ่งกับการทำงานของเรา"

จะมีโอกาสหรือออกงานด้วยกันไหม?
"ไม่ทราบต้องรอติดตามดู"

มีโอกาสได้ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยไหม?
"ก็มีไปทานข้าวบ้างค่ะ คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว ท่านรู้ว่าเราทำอะไรดีหรือไม่ดี"

เรียกแฟนเลยไหม?
"ก็ค่อยๆ ดูกันไป เพิ่งจะคุยกันได้ 3-4 เดือน ทุกอย่างก็ดีขึ้นเรื่อยๆ หวานขึ้นแต่ก็ค่อยๆ เรียนรู้กันไป เพราะเราก็ไม่รู้ต่อไปจะเป็นยังไง ไม่ได้รีบอะไร สถานะก็เป็นคนพิเศษก่อนแล้วกันค่ะ".

คงไม่บ่อยนักที่จะเห็นอดีตคู่หวาน ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล มาร่วมงานกันแบบเต็มๆ ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมเดินแบบในงานเปิดตัว "Siam Paragon Watch Expo 2017" เลย ถามถึงการมาร่วมงานกันครั้งนี้ว่าเป็นไงบ้าง 25 ก.ค. 2560 23:19 ไทยรัฐ