วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนม เผยรู้สึกแปลกๆ นั่งกินข้าวกับ คิทตี้-เฌอเอม ย้ำยังไม่พร้อมมีรักใหม่

เนม ปราการ ไรวา นักร้องนำวงเก็ทสึโนวา เผยถึง กระแสตอบรับ "หน้ากากซามูไร" ได้ฐานแฟนคลับเยอะขึ้นมากทุกคนชอบบอกดูอบอุ่น พร้อมอัพเดตเรื่องที่เจ้าตัวไปทานข้าวกับอดีตสาวคนสนิทคิทตี้ ชิชา และ สาว เฌอเอม ชญาธนุส...

มาร่วมงานเปิดตัว "Siam Paragon Watch Expo 2017" ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอนักร้องหนุ่มวงเก็ทสึโนวา เนม ปราการ ไรวา เลยถามถึงกระแสตอบรับ "หน้ากากซามูไร" ในรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวไปทานข้าวกับอดีตสาวคนสนิทอย่าง คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล แต่มีนางแบบสาว เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ ที่ตกเป็นข่าวว่าเป็นคนพิเศษในเวลานี้ด้วย

ถอดหน้ากากซามูไรออกมาแล้วฟีดแบ็กดีมาก?
"บูมใช่ไหม เกินคาด ก็จริงๆ แล้วก็อึดอัดมาหลายอาทิตย์ เพราะหลายๆ คนก็พยายามเดา แล้วก็มีคนพอเดาได้บ้าง พอเปิดออกมาก็โล่งอกแล้วก็มีความสุขมาก เพราะเหมือนเราได้ฐานแฟนคลับเยอะขึ้นมากๆ เลย พอถอดหน้ากากออกมา ทุกคนชอบหน้ากากซามูไร ทุกคนมีคอมเม้นต์ที่ดีๆ บอกถอดออกมาแล้วเราดูเป็นผู้ชายอบอุ่น ก็ดีใจที่ได้รู้จักคนมากขึ้น แล้วก็ขอบคุณมากๆ อินสตาแกรมยอดฟอลโลว์พุ่งขึ้นเยอะมากๆ แต่ไม่เยอะเท่าเป๊ก ผลิตโชค หรอกครับ (หัวเราะ) ก็เพิ่มเป็นหลักหมื่นครับ"

เห็นมีแฟนคลับตั้งไอจีให้หลายบ้านเรารู้สึกยังไง?
"ดีใจเป็นครั้งแรกที่เกิดปรากฏการณ์แบบนี้ขึ้นในชีวิตเนม เพราะว่าไม่เคยมีแฟนคลับส่วนตัว มีแต่แฟนคลับวง ก็ดีใจแล้วก็ได้แฟนคลับของเป๊กเพิ่มมาด้วย เพราะเป๊กก็ลงรูปให้ แบบยินดีกับเพื่อน มีแฟนคลับเดี่ยวก็ไม่เคยนะ ก็เหมือนกับแฟนคลับวง"

ถามถึงเรื่องรูปเรา 3 คน ความสัมพันธ์นี้มันยังไง?
"ก็ไม่ยังไงครับ ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดที่มันจะเป็นไปได้แล้ว เพราะว่าเนมกับคิทตี้ก็อย่างที่เห็นเป็นพี่น้องกัน เป็นเพื่อนกัน อย่างเนมกับเฌอเอมก็เพิ่งมาสนิทกันได้ไม่นาน ทั้งสองคนก็เป็นน้องที่เนมรัก วันนั้นก็ไม่มีอะไร แค่เราไปทำงานต่างประเทศมาก็ซื้อขนมมาฝากน้องคิทตี้ ก็เลยเอาไปให้เขา เขาก็อยู่กับน้องเอม เราก็รู้ว่าเขาอยู่ด้วยกัน เพราะเขาอยู่ด้วยกันตลอดอยู่แล้ว ก็ไปนั่งทานข้าวกัน เมาท์มอยกัน"

วันนั้นเราโอเคใช่ไหม ที่ไปนั่งกัน 3 คน มีแสลงใจบ้างไหม?
"โอเคๆ แต่มีแบบเฮ้ย เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง รู้สึกแปลกๆ แต่ไม่ได้รู้สึกไม่ดี ไม่เชิงแบบเศร้า มันมีความแปลกอยู่ ก็ไม่มีอะไร เราก็คุยกันสนุกสนานเฮฮาร่าเริง"

กลายเป็นความสงสัยว่าสถานะระหว่างเรากับน้องคิทตี้เป็นตอนนี้ยังไง?
"เหมือนเดิม ก็คือเราห่างกัน เราไม่ได้เป็นแฟนกันครับ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนไม่ได้เป็นแฟนกันหรือเคยเป็นแฟนกันจะไปกินข้าวด้วยกัน เราก็ไม่ได้เจอกันทุกวัน ไม่ได้คุยกันทุกวัน แต่เราก็ยังรู้สึกดีๆ ด้วยกัน ผมว่ามันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ"

เป็นครั้งแรกที่เจอกัน 3 คนไหม?
"ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ว่าก็นานแล้ว"

จริงๆ เราเป็นคนแฟร์ๆ แบบนี้ไหม หรือว่าเป็นเคสบายเคสไป?
"เอ่อ...ดูเป็นเคสบายเคส อย่างเคสนี้มันก็อย่างที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าเราก็ห่างกันมาสักพักหนึ่งแล้ว มันก็เลยเป็นความชินที่อยู่กับน้องเขาสองคนได้โดยไม่รู้สึกแปลกอะไรครับ"

คนก็ตกใจที่เห็นรูป 3 คน?
"หลายคนมองว่าพี่เนมเอา 2 คนเลยใช่ไหม (หัวเราะ) ไปไหนก็ดีนะ จริงๆ แล้ว จริงๆ เป็นแบบนั้นจะดีมาก (หัวเราะ) ก็มีคนถามเยอะครับ เราก็บอกไม่มีอะไร ไม่ได้มีความหมายอะไร เราไปทานข้าวเหมือนเพื่อนๆ ไปทานข้าวกัน"

หลายคนบอกว่าเราสตรองมาก?
"ก็อย่างน้องเฌอเอมเราก็รู้จักมานานแล้ว แต่เพิ่งมาสนิทกัน ก็เป็นคนที่อยู่ด้วยก็ขำดี สองคนนี้เขาจะมีความจิกกัด มีจริตคล้ายๆ กัน เขาก็พูดเรื่องสัพเพเหระกัน"

เรารู้สึกสะกิดใจไหม?
"เราขำมากกว่า ไม่ได้รู้สึกสะกิดใจอะไรมาก มันเหมือนแบบก็น่ารักดี คือการที่เป็นผู้หญิงกับผู้หญิงมาคบกัน ผมว่ามันเป็นเรื่องที่เซ็กซี่ด้วยซ้ำ เป็นเรื่องที่ฮอตดี มองแล้วมันแบบเออ เป็นผู้ชายที่ไหนก็ต้องชอบ"

หรือว่าที่จบกับคิทตี้ แล้วคนใหม่ของเขาเป็นผู้หญิง เราก็เลยยังไม่ขาดกับคิทตี้?
"ใช่ ก็อาจจะมีส่วน มันก็คงเป็นอีกฟีลหนึ่งถ้าเกิดแฟนเขาเป็นผู้ชายแล้วไปนั่งแบบนั้น มันก็จะมีความอึดอัดอะไรบางอย่าง แต่แบบนี้คือน้องก็เป็นน้องสองคนที่รู้จัก มันก็เลยรู้สึกไม่อึดอัด แล้วก็สบายใจที่จะอยู่ตรงนั้น เขาก็มองเราเป็นพี่ชาย"

เห็นบอกเหมือนจะคบจริงจัง ถึงขั้นอยากซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน?
"อ๋อ เขาบอกว่าเขาจะไปทำบ้านด้วยกัน เขาน่าจะมีบ้านที่จะรีโนเวทด้วยกัน ก็ประมาณนั้นครับ เขาก็มาปรึกษาว่ามีที่อยู่ อย่างทำแปลนเอง ยกห้องหนึ่งให้เฌอเอมอยู่ด้วย ก็ไม่รู้จะอยู่ห้องเดียวกันอะไรขนาดไหน เขาบอกเขาจะอยู่ด้วยกัน เป็นบ้านของคิทตี้ เขาก็มาปรึกษาเยอะครับ มีอะไรน้องเขาก็ยังปรึกษาอยู่เสมอ"

แล้วหัวใจของเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"ก็อย่างที่บอกว่าเราก็ยังไม่อยากจะรีบพุ่งตัวไปอะไรกับใคร เพราะว่าเรามองว่าถ้าเราจะเจอใครคนต่อไปมันต้องมองการณ์ไกลแล้ว เพราะเราก็ 30 แล้ว จะเป็นเด็กไม่ได้แล้ว ยังไม่รีบครับ แต่เรื่องพวกนี้มันก็บอกไม่ได้หรอก ถ้าเจอคนที่ใช่เราก็จะรู้กันเอง (มองการณ์ไกลคือมองถึงแต่งงานเลย?)ประมาณนั้นนะ แล้วเพื่อนๆ เราก็มีคู่กันไปหมดแล้ว บางคนมีลูกแล้วด้วย"

คนต่อไปยังจะเป็นคนในวงการได้อยู่ไหม?
"ไม่รู้เหมือนกันอะ ไม่ได้เข็ด ก็แล้วแต่จริงๆ ผมมองว่าสำคัญสุดคือต้องเป็นเพื่อนกันได้ก่อน คุยกันรู้เรื่อง ไม่ได้จีบเป็นแฟนเลย เป็นเพื่อนก่อนแล้วค่อยมองสเต็ปต่อไปว่าจะเป็นยังไง"

พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่หรือยัง?
"บอกตรงๆ ว่ายังไม่พร้อม ขอเวลาอีกสักพัก ไม่ใหญ่มาก (ติดอะไร?) ติดเพื่อน ชอบความเป็นอิสระของเราตอนนี้ ทำอะไรไปเจอใครนัดใครกินข้าวก็ได้ ติดเกมส์ก็ได้ ไม่เกี่ยวกับยังตัดใจไม่ได้ เราก็อยากจะให้เวลาตัวเอง อยากเป็นผู้ชายที่ครบเครื่องกว่านี้ อยากเติมสกิลให้ตัวเองครับ"

มุมมองผู้หญิงที่จะเข้ามาต้องเป็นสาวฮอตไหม?
"ก็ถ้าเป็นสาวฮอตก็ดี (หัวเราะ) ถามว่าไม่กลัวเหรอ ก็ต้องดูว่าถ้านิสัยไม่โอก็ไม่เอา (มีเล็งๆไว้ไหม?) ไม่มี"

มองความรักเปลี่ยนไปไหม ก่อนหน้านี้เริ่มต้นจากการเป็นแฟนเลย?
"ครั้งต่อไปก็ต้องดูกันไปนานๆ เขาต้องให้ความรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนเรา แล้วเราอยู่กับเขาเราไม่ต้องพยายามทำให้เขาชอบเรา เขาต้องชอบเราในตัวที่เราเป็นจริงๆ ไม่ใช่ว่าเราไปทำสิ่งที่เราคิดว่าเขาจะชอบ เราต้องไปเป็นเนมจริงๆ ไม่ใช่เนม Getsunova ถ้าเขารับตรงนี้ได้ หัวเราะกัน เพราะสิ่งสำคัญในความสัมพันธ์คือเสียงหัวเราะนะ เขาต้องรับมุกเรา ต้องชอบมุกเรา เราชอบมุกเขา ผมว่าสำคัญ".

เนม ปราการ ไรวา นักร้องนำวงเก็ทสึโนวา เผยถึง กระแสตอบรับ "หน้ากากซามูไร" ได้ฐานแฟนคลับเยอะขึ้นมากทุกคนชอบบอกดูอบอุ่น พร้อมอัพเดตเรื่องที่เจ้าตัวไปทานข้าวกับอดีตสาวคนสนิทคิทตี้ ชิชา และ สาว เฌอเอม ชญาธนุส... 25 ก.ค. 2560 23:14 25 ก.ค. 2560 23:40 ไทยรัฐ