วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายแขนซ้ายด้วนเป็นศพขึ้นอืดในบ้านเมืองตรัง คาดเสพยาเกินขนาด

พบศพชายแขนด้วนในบ้าน อ.เมืองตรัง หลังญาติได้กลิ่นเน่า มีประวัติเสพยาหลายชนิด แพทย์สันนิษฐานอาจเป็นลมหรือใช้ยาเกินขนาด

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 พ.ต.ท.คณากร ดลเกศศิริ สว.สส.สภ.เมืองตรัง รับแจ้งมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เมืองตรัง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.สนั้น นิลวงศ์ หัวหน้าสายตรวจตำบลนาพระ นายทินกร ขาวเนียม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณห้องกลางบ้านพบศพ นายสมพร เกตุอุไร อายุ 26 ปี ผู้พิการแขนซ้ายด้วน สภาพศพขึ้นอืด ใกล้กันพบถุงพลาสติกด้านในมีกาว และกระป๋องทินเนอร์ตั้งอยู่จำนวนหนึ่ง ส่วนบนแคร่ที่นอนเหนือศพพบแขนเทียมของผู้ตาย

จากการสอบถาม นายเดโช รุ่งเรื่อง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นน้าชายของผู้ตาย และเป็นคนที่มาพบศพ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า บ้านหลังดังกล่าวผู้ตายอาศัยอยู่เพียงลำพัง พ่อแม่ของผู้ตายทั้งคู่ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้วจากโรคเอดส์ และผู้ตายก็มีโรคประจำตัวเป็นโรคเอดส์เช่นเดียวกัน รวมทั้งเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนหน้านี้เคยเป็นทหารเกณฑ์อยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังได้ปลดประจำการออกมาก็ไม่มีอาชีพ เที่ยวเตร่และเสพยาเสพติดหลายชนิด กระทั่งปีที่ผ่านมาผู้ตายตัดแขนของตัวเองขาดจากฤทธิ์ของยาเสพติด ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 12 วัน ผู้ตายบอกว่าจะขึ้นไปทำธุระที่กรุงเทพมหานคร แต่ตนห้ามปรามไม่ให้ไป จากนั้นเห็นบ้านล็อกคิดว่าคงไปกรุงเทพฯ จริงๆ กระทั่งต่อมาได้กลิ่นเหม็นจึงพังประตูเข้าไปดู พบกลายเป็นศพแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นหลังจากแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาจากอาการเป็นลม หรือใช้ยาเสพติดจนเกินขนาด โดยญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตและจะนำศพไปประกอบพิธีการทางศาสนาต่อไป.

พบศพชายแขนด้วนในบ้าน อ.เมืองตรัง หลังญาติได้กลิ่นเน่า มีประวัติเสพยาหลายชนิด แพทย์สันนิษฐานอาจเป็นลมหรือใช้ยาเกินขนาด 25 ก.ค. 2560 19:00 ไทยรัฐ