วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่อู' โต้สำนักนายกฯ ใช้งบพีอาร์สูง แจงคลาดเคลื่อน ข้อมูลไม่ตรง

"สรรเสริญ" โต้ บ.จัดลำดับ บอกสำนักนายกฯ ใช้งบประชาสัมพันธ์สูง ชี้ นายกฯ มอบแนวทางต้องประหยัด เน้นใช้บริการสื่อรัฐเป็นหลัก แจงข้อมูลไม่ตรง คลาดเคลื่อน

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวว่า สำนักนายกรัฐมนตรี ติดลำดับที่สี่ของหน่วยงานรัฐที่ใช้งบประมาณในการประชาสัมพันธ์ โดยเฉพาะในเดือน มิ.ย.สูงถึง 129 ล้านบาทว่า ข้อมูลที่นำมาเสนอคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เนื่องจากมีบางหน่วยงานที่แยกไปจากสำนักนายกฯ และใช้งบของตัวเองดำเนินการ เช่น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สำนักงานสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) หรือสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มานับรวมด้วย ทำให้ตัวเลขค่อนข้างสูง นายกฯ จึงให้แนวทางการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานให้เน้นประสิทธิภาพและมีผลงานที่เกิดกับประชาชนเป็นหลัก และให้ใช้บริการสื่อของรัฐเพื่อประหยัดงบประมาณ การประชาสัมพันธ์ที่ขาดผลงานย่อมไม่ได้รับความเชื่อถือ.

"สรรเสริญ" โต้ บ.จัดลำดับ บอกสำนักนายกฯ ใช้งบประชาสัมพันธ์สูง ชี้ นายกฯ มอบแนวทางต้องประหยัด เน้นใช้บริการสื่อรัฐเป็นหลัก แจงข้อมูลไม่ตรง คลาดเคลื่อน 25 ก.ค. 2560 18:58 25 ก.ค. 2560 19:50 ไทยรัฐ