วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' สั่งสอบโกงเงินทอนดอกไม้จันทน์ จวกพวกงี่เง่า ลั่นพบผิดลงโทษ

นายกฯ เดือดสั่งสอบโกงเงินทำดอกไม้จันทน์ ใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อัดงี่เง่าเงินไม่กี่พันก็เอา พบผิดต้องลงโทษ

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่มีการอ้างว่าพบทุจริตเงินทอนในการจัดผลิตดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ จ.ชัยภูมิ โดยจ้างชาวบ้านแล้วให้โอนเงินส่งคืนจังหวัด 5 พันบาท คืนอำเภอ 3 พันบาท ว่า ขณะนี้กำลังสอบสวนและตรวจสอบอยู่ บางพื้นที่องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (อปท.) ได้ตั้งงบประมาณของตัวเอง จึงต้องตรวจสอบกับ อปท.เพราะไม่ใช่งบประมาณของมหาดไทย ส่วนกระทรวงศึกษาธิการจะเป็นงบประมาณของการศึกษานอกโรงเรียน ขณะที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ส่วนใหญ่จะเป็นงบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ผู้พิการ

"ผมเห็นข่าวว่าโอนเงินคืนจังหวัด 5 พันบาท ทำไมมันงี่เง่าขนาดนั้น 5 พัน 3 พัน ก็เอาหรือ แสดงว่าถ้ามากกว่านี้ ก็ยิ่งจะเอาใหญ่ใช่หรือไม่ เรื่องนี้ถ้าเป็นจริงต้องลงโทษ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

นายกฯ เดือดสั่งสอบโกงเงินทำดอกไม้จันทน์ ใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อัดงี่เง่าเงินไม่กี่พันก็เอา พบผิดต้องลงโทษ 25 ก.ค. 2560 18:36 25 ก.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ