วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขรก.แรงงานจุกอก พูดไม่ออก ‘จรินทร์’ ข้ามห้วยมาจริง นั่งปลัดกระทรวง

ข้าราชการถึงกับอึ้ง หลัง ครม.เห็นชอบ "จรินทร์ จักกะพาก" อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เหาะข้ามห้วยจาก มท. นั่งเก้าอี้ปลัดกระทรวงแรงงาน ทั้งที่นายกฯ-รมว.ยืนยันมั่นเหมาะ ไม่มี ไม่มี ปรับทุกข์ แล้วจะอยู่กันยังไง...

วันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงแรงงานว่า ตั้งแต่เช้า ข้าราชการต่างใจจดจ่อรอผลการประชุม ครม. ซึ่งมีวาระพิจารณาปลัดกระทรวงแรงงานคนใหม่ ซึ่งจะมาแทน ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ที่จะเกษียณอายุราชการ โดยลุ้นว่าอธิบดี 1 ใน 3 กรม โดยเฉพาะนายวรานนท์ ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน จะได้ขึ้นนั่งตำแหน่งปลัด หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า นายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย จะข้ามห้วยมานั่งเก้าอี้ปลัดแรงงาน แต่ถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เบรกการโยกย้ายปลัดไม่มีข้ามห้วย ถ้ามีต้องจำเป็นยิ่งยวด

ขณะที่ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ก็รับลูกยืนยันข่าวลือนายจรินทร์ข้ามห้วย เป็นข่าวมั่ว จะไม่มีการเสนอคนนอกแน่นอน เมื่อ ครม.เห็นชอบให้นายจรินทร์มาเป็นปลัดกระทรวงแรงงานคนใหม่จริงๆ ทำให้ข้าราชการต่างพิพากษ์วิจารณ์ว่า จะอยู่กันยังไง ในเมื่อตั้งใจทำงานแล้วไม่เติบโต ขณะที่คนนอกหาที่ลงไม่ได้ ก็ถูกโยกย้ายมาที่นี่หลายครั้งหลายหน

อย่างไรก็ตาม นายวรานนท์ ตัวเต็งปลัดคนใน ก็ยอมรับสภาพ ก่อนที่จะมีการประชุม ครม. โดยบอกว่าคนนอกมาแน่นอน.

ข้าราชการถึงกับอึ้ง หลัง ครม.เห็นชอบ "จรินทร์ จักกะพาก" อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เหาะข้ามห้วยจาก มท. นั่งเก้าอี้ปลัดกระทรวงแรงงาน ทั้งที่นายกฯ-รมว.ยืนยันมั่นเหมาะ ไม่มี ไม่มี ปรับทุกข์ แล้วจะอยู่กันยังไง... 25 ก.ค. 2560 18:33 25 ก.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ