วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบื้องหลังดราม่า ลูกอยากกินแมคฯ แม่ซื้อพิซซ่า ไม่พอใจล้มชักดิ้น แท้จริงแล้วมีที่มา

ด.ช.ชาวต่างชาติ อยากกินแฮมเบอร์เกอร์ ร้านแมคโดนัลด์ แต่ร้านยังไม่เปิด แม่จะซื้อพิซซ่าให้ แต่ไม่พอใจวิ่งลงจากรถ โชคดีรถหยุดทันจึงไม่เกิดอันตราย ก่อนล้มลงไปชัก ผกก.สภ.เมืองพัทยา แจง แท้จริงแล้วเด็กเป็นออทิสติก...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กชายชาวต่างชาติเกิดอาการคลุ้มคลั่งพยายามจะวิ่งให้รถชน เหตุเกิดบนถนนชัยพฤกษ์ 1 หน้าบ้านสวนลลนา หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรอง สวป. สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเด็กชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 11 ปี กำลังนอนร้องเอะอะโวยวายอยู่ที่พื้นข้างถนน โดยเกาะผู้เป็นมารดาอยู่ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่เด็กชายคนดังกล่าวไม่ยอมยังเอะอะโวยวาย โดยจากการซักถามได้ใจความว่า เด็กคนดังกล่าวมากับมารดา โดยมากับกลุ่มทัวร์โดยสารรถตู้มา มาถึงจุดเกิดเหตุได้จอดรถเพราะมารดาของเด็กจะไปซื้อพิชซ่ามาให้ลูกชาย แต่ลูกชายเกิดจะกินแมคโดนัลด์ จึงเกิดความไม่พอใจแสดงอาการคลั่ง ซึ่งเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที เด็กชายคนดังกล่าวเกิดอาการหมดสติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลให้การช่วยเหลือโดยด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า เด็กคนดังกล่าวลงรถมากับมารดา จู่ๆ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งพยายามวิ่งให้รถชน แต่โชคดีรถยนต์หยุดทันจึงไม่ชน ก่อนเด็กคนดังกล่าวจะมานอนชักดิ้นชักงอบริเวณดังกล่าว ทางชาวบ้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. รับแจ้งเหตุมีเด็กชายชาวต่างชาติมาเที่ยวกับผู้ปกครองเป็นกรุ๊ปทัวร์ โดยเด็กอยากกินแฮมเบอร์เกอร์ แต่ร้านยังไม่เปิด ทางผู้ปกครองเลยจะไปซื้อพิซซ่ามาให้แทน เด็กเกิดอาการโมโหวิ่งลงไปบนถนน

ขณะเดียวกัน มีรถขับมาพอดีแต่เบรกได้ทัน เด็กคนดังกล่าวจึงไม่ได้รับอันตราย ก่อนที่จะล้มลง มีอาการชักจากโรคประจำตัว ทราบภายหลังว่าเป็นเด็กออทิสติก โดยเบื้องต้นเด็กได้รับบาดเจ็บไม่มาก และทางผู้ปกครองไม่ได้ติดใจอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง โรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา ทราบว่า ทางโรงพยาบาลไม่ได้รับเคสนี้เข้ามา ขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าหลังจากที่ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ทางครอบครัวอาจจะพาเด็กกลับที่พัก เพราะตัวเด็กไม่ได้รับบาดเจ็บมาก.

ด.ช.ชาวต่างชาติ อยากกินแฮมเบอร์เกอร์ ร้านแมคโดนัลด์ แต่ร้านยังไม่เปิด แม่จะซื้อพิซซ่าให้ แต่ไม่พอใจวิ่งลงจากรถ โชคดีรถหยุดทันจึงไม่เกิดอันตราย ก่อนล้มลงไปชัก ผกก.สภ.เมืองพัทยา แจง แท้จริงแล้วเด็กเป็นออทิสติก... 25 ก.ค. 2560 17:53 ไทยรัฐ