วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ย้ำชัดยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.บอกถึงเวลาเดี๋ยวประเมินเอง

นายกฯ ขออย่าเพิ่งพูดปรับ ครม. บอกวันทุกคนยังทำงานได้ ถึงเวลาประเมินเอง พร้อมขออย่าเป็นกระบอกเสียงกับคนไม่ดี

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่มีผลโพลสนับสนุนให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ขอร้องว่าอย่างเพิ่งพูดถึงเรื่องการปรับ ครม.ไม่ใช่ว่าตนจะพูดเพื่อเอาใจใคร ไม่ว่าจะเอาใจเพื่อน พี่ มันไม่ใช่ วันนี้ตนอยากเรียนว่าไม่ว่าจะปรับใครเป็นคณะรัฐมนตรี มันทำไม่ได้ทั้งหมด เพราะความขัดแย้งสูง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลทำงานมากว่า 3 ปี ทุกอย่างทำด้วยคณะทำงาน ไม่ใช่ว่าต่างคนต่างอิสระจะไปทำโน่นนี่นั่น ตามใจตัวเอง ไม่คำนึงถึงกฎหมาย ไม่คำนึงถึงความชอบธรรม ไม่คำนึงถึงการใช้จ่ายงบประมาณ มันเป็นไปไม่ได้ จะยิ่งพันกันไปใหญ่

"วันนี้ผมประเมินเอง ถ้าถึงเวลาเมื่อไหร่ ถ้าดูแล้วว่าสิ่งที่สั่งลงไปแล้วไม่ทำ หรือกำหนดนโยบายอะไรแล้วไม่ทำ หรือทำแล้วไม่มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผลก็ค่อยปรับ แต่วันนี้ยืนยันว่าทุกคนก็ยังทำงานอยู่ได้ในเวลานี้ ช่วงนี้เหลือเวลาอีก 1 ปี จะทำอย่างไรต้องดูว่าถ้าเปลี่ยนมาแล้วไม่ดีจะทำอย่างไร แล้ววันนี้ที่พวกเขาทำมาเขาทำอะไรมาแล้วบ้าง ถ้าทุกคนไม่รู้ก็ต้องปรับทุกรัฐมนตรี หากทุกคนบอกไม่รู้ว่าบางรัฐมนตรีทำงานอะไร ซึ่งความจริงรัฐมนตรีเขาทำงานมาก เพียงแต่ไม่ใส่ใจ ไม่สนใจกันเอง และต้องยอมรับว่ารัฐมนตรีบางคนก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ก็อย่าไปเป็นกระบอกเสียงให้กับคนที่ไม่ดีและไม่ชอบ เพราะมันคนละเรื่องกัน เรื่องนี้ก็ฝากให้ไปดูกันด้วย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ ขออย่าเพิ่งพูดปรับ ครม. บอกวันทุกคนยังทำงานได้ ถึงเวลาประเมินเอง พร้อมขออย่าเป็นกระบอกเสียงกับคนไม่ดี 25 ก.ค. 2560 17:49 25 ก.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ