วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วสุข! เปิดบ้าน 'ดีเจเอกกี้' เรียบง่าย ไม่เหมือนใครในโลก แต่น่าอยู่เว่อร์

โอ๊ย...โฮมมี่ ชอบบ้านหลังนี้ บ้านของ "เอกกี้" หรือ "ดีเจเอกกี้" หรือ "เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ" บอยแบนด์ปี 2537 ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ โดยผลงานของเอกกี้ ก็ทำให้การันตีความสามารถของเขาได้อย่างไม่มีข้อกังขา สรุปเขาทำงานเก็บเงินสร้างบ้านให้ตัวเองแล้วจ้า

โดยบ้านหลังนี้ เอกกี้เคยบอกผ่านไอจีว่า เขาตัดสินใจถูกมากๆ ที่คิดรีโนเวตบ้านหลังเก่า เพราะก่อนที่จะตัดสินใจรีโนเวต เอกกี้ก็ไปดูบ้านพร้อมตกแต่งในพื้นที่เท่ากัน ละแวกใกล้กัน ซึ่งสิริรวมราคาแล้วก็ 30 ล้าน คิดแล้วคิดอีก มันราคาสูงจัง จึงตัดสินใจบอกกับน้องชายผู้เป็นเจ้าของบริษัททำให้ สุดท้ายได้บ้านที่เป็นคาแรกเตอร์ตัวเอง บ้านที่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญในราคาที่ถูกกว่าบ้านจัดสรรพร้อมตกแต่งเยอะมาก

ไปดูก่อนรีโนเวตและขั้นตอนการออกแบบและลงมือ ซึ่งเอกกี้ก็ลงทุนคุมงาน ดูงานอย่างใกล้ชิด เขาบอกว่า บ้านหลังน้อยนี้ เป็นบ้านที่เขาและครอบครัวรอคอย เอกกี้เก็บหอมรอมริบมาจนได้บ้านในฝัน และยังบอกอีกว่า จากนี้ทำงานเก็บออมต่อ ไว้ในยามจำเป็นให้พ่อแม่และตัวเองในช่วงชีวิตเกษียณ

น่ารักเว่อร์ โฮมมี่ ชอบๆ 

เอกกี้ บอกว่า ถูกใจในฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้านจริงๆ ทุกส่วนของบ้านได้ใช้ประโยชน์ทุกพื้นที่

ห้องนอน

ห้องนอนที่ถูกทำเป็นเหมือน Penthouse สามารถเดินเชื่อมต่อไปยัง Walk-in closet และสตูดิโอ Fitness โดยเอกกี้บอกว่า เป็นห้องนอนที่แสนอบอุ่น โดยเขาตั้งใจเลือกรูปที่หัวเตียงเป็นรูปนี้ เพราะเป็นรูปที่มีความมุ่งมั่น ไม่ดูเหงาเศร้าสร้อยอ้อยอิ่ง และดูมีพลังที่กำลังพอดี เย็นตาเย็นใจไม่ร้อน เพราะฉะนั้นรูปนี้จึงลงตัวมากๆ กับห้องนอนเอกกี้

ห้องแต่งตัว

Walk-in Closet ห้องนี้ออกแบบได้เรียบง่าย และลงตัวมากๆ เหมาะกับการใช้งานเป็นที่สุด

ห้องนั่งเล่น

เป็นห้องที่เอกกี้นั่งบ่อยที่สุด เขาตั้งใจให้ออกแบบโดยให้แสงลอดเข้ามาได้โดยรอบ เพื่อให้สามารถมองออกไปเห็นบ่อน้ำใสๆ หรือบ่อปลา เห็นต้นไม้ ยิ่งในช่วงเช้า และร่มในช่วงบ่าย พื้นที่ส่วนนี้เหมาะแก่การจิบกาแฟเป็นที่สุด

มุมสุขภาพ

จากห้องนอน เชื่อมต่อมายังห้องออกกำลังกาย ที่มีทั้งดัมเบล ฟิตเนส โยคะ ซึ่งโจทย์ของห้องนี้คือออกกำลังกาย Body Weight แต่เห็นว่าล่าสุด ห้องนี้คือ ห้องกิจกรรม อ่านหนังสือ นั่งสมาธิ นั่งฟังเพลง ฟิตเนส เป็นห้องนอนจำเป็นของเอกกี้ไปแล้ว เพราะห้องนี้ชิลมาก เป็นห้องที่ไม่เหมือนใครในโลก

ต้นมะกอกเซรามิค

ต้นมะกอก แสดงถึง ความอิสระ และความหวัง ซึ่งเหมือนกับเอกกี้ที่รักอิสระ และมีความหวังในเรื่องต่างๆ ตอนแรกคิดว่าจะเป็นต้นไม้จริง วางตามช่องต่างๆ แต่เอกกี้ก็ไม่รู้จะรดน้ำยังไง สุดท้ายเป็นต้นมะกอกที่ทำจากเซรามิคจ้า

น่าอยู่เป็นที่สุด เรียบง่าย ไม่มากมาย แต่รู้สึกได้ถึง "ความสุข" ที่เอกกี้สัมผัสได้เมื่อเวลาที่เขาอยู่ที่บ้าน.

ที่มา : djeaky

โอ๊ย...โฮมมี่ ชอบบ้านหลังนี้ บ้านของ "เอกกี้" หรือ "ดีเจเอกกี้" หรือ "เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ" บอยแบนด์ปี 2537 ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ โดยผล... 25 ก.ค. 2560 17:45 ไทยรัฐ