วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพลูกยางหนุ่มปินส์ ซุ่มเก็บตัวแดนโสมขาว ก่อนลุยซีเกมส์

ทัพลูกยางหนุ่มฟิลิปปินส์ บินเก็บตัวไกลถึงถิ่นโสมขาว ก่อนทำศึกวอลเลย์บอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า วอลเลย์บอลชาย ทีมชาติฟิลิปปินส์ ชุดลงแข่งวอลเลย์บอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ หวังคว้าเหรียญรางวัลมาครองให้ได้

ก่อนหน้าที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ นักกีฬาของชาติต่างๆ ในย่านอาเซียน กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเอาจริงเอาจังเพื่อเป้าหมายเหรียญทอง รวมไปถึงวอลเลย์บอลชาย ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมไกลถึงประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์

มีรายงานข่าวระบุว่า ทัพลูกยางหนุ่มปินส์เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมที่มหาวิทยาลัย ซุงคยุนกวาน เมืองซูวอน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และกำหนดอุ่นเครื่อง 4 นัด พบกับ ฮวาซุง ซิตี้, ทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดยู-19, ทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดกีฬามหาวิทยาลัย และ เอสเคเค ยูนิเวอร์ซิตี้ จากนั้นจะเดินทางกลับประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 3 สิงหาคม

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่ยังไม่เคยได้เหรียญทอง อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย และติมอร์ เลสเต

ขอบคุณภาพจาก sports.abs-cbn.com

ทัพลูกยางหนุ่มฟิลิปปินส์ บินเก็บตัวไกลถึงถิ่นโสมขาว ก่อนทำศึกวอลเลย์บอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย... 25 ก.ค. 2560 17:44 25 ก.ค. 2560 18:11 ไทยรัฐ