วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวียดนามอ่วม! พายุ เซินกา แผลงฤทธิ์ ฝนฟ้าคะนองหนักทั่วภาคเหนือ-กลาง

(ภาพถ่ายดาวเทียมของนาซา พายุโซนร้อนเซินกาจ่อถล่มเวียดนาม)

พายุโซนร้อน เซินกา ถล่มเวียดนาม ก่อให้เกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนักทั่วภาคเหนือและภาคกลาง หลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ค. ทำคลื่นในทะเลสูงถึง 2-4 เมตร

เมื่อ 25 ก.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงาน พายุโซนร้อน เซินกา (Sonca) ถล่มเวียดนาม ก่อให้เกิดฝนตกหนักทางภาคเหนือและภาคกลาง หลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางภาคเหนือ เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 25 ก.ค. และก่อนหน้านี้ ได้พัดผ่านเกาะไหหลำ ของจีน จนทำให้เกิดฝนตกหนักมาก โดยตามรายงานของศูนย์อุตุนิยมวิทยาเวียดนาม แจ้งเตือนว่า จังหวัดฮาติ๋ญ ไปจนถึงจังหวัดกว๋างจิ ซึ่งอยู่ชายฝั่งตอนกลางเหนือของเวียดนาม จะเป็นพื้นที่ประสบภัยจากพายุเซินกาหนักที่สุด

ขณะเดียวกัน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาเวียดนามยังแจ้งเตือนว่า ในช่วงตั้งแต่วันที่ 25-27 ก.ค. อิทธิพลของพายุโซนร้อน เซินกา ซึ่งนับเป็นพายุลูกที่ 4 ที่ถล่มเวียดนามในปีนี้ จะก่อให้เกิดฝนตกหนักพายุฝนฟ้าคะนอง ทั้งภาคกลางและภาคเหนือของเวียดนาม และคลื่นในทะลสูงถึง 2-4 เมตร โดยในช่วง 24-36 ชั่วโมงข้างหน้า พายุโซนร้อนเซินกาจะอ่อนกำลังลงเป็น พายุดีเปรสชัน

พายุโซนร้อน เซินกา ถล่มเวียดนาม ก่อให้เกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนักทั่วภาคเหนือและภาคกลาง หลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ค. ทำคลื่นในทะเลสูงถึง 2-4 เมตร 25 ก.ค. 2560 17:43 25 ก.ค. 2560 17:54 ไทยรัฐ