วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอบโจทย์! สุพรีมฯ คว้า ‘สุมาลัย’ เสริมทัพป้องกันแชมป์ซีซั่นหน้า

ทัพลูกยางหญิงโลมาสีชมพู ประกาศคว้าตัว "จุ๋ม" สุมาลัย ประสพสุข นักตบสาววัย 24 ปี เข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง ก่อนลงสู้ศึกในฤดูกาล 2017-18 ที่จะถึงนี้...

วันที่ 25 ก.ค. ว่า ทีมลูกยางหญิง “โลมาสีชมพู” สุพรีม ชลบุรี อี.เทค ที่เพิ่งกวาด 4 แชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และกำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมทีม ก่อนลงสู้ศึกซีซั่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ล่าสุดได้มีการประกาศผ่านแฟนเพจ Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว “จุ๋ม” สุมาลัย ประสพสุข มาเสริมทัพเป็นรายแรกอย่างเป็นทางการ

โดย "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจดึงนักตบสาววัย 24 ปีรายนี้เข้าสู่ทีม เพราะเคยเห็นฟอร์มตั้งแต่สมัยยังเป็นเยาวชน และในซีซั่นที่ผ่านมาก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดีกับอดีตต้นสังกัด ทำให้เชื่อว่า สุมาลัย จะมีศักยภาพพอในการเบียดแย่งตำแหน่งกับผู้เล่นรายอื่นในทีมอย่างแน่นอน

"นักกีฬาต่างประเทศอาจหาไม่ยากนักเพราะมีตัวเลือกเยอะ แต่ว่านักกีฬาไทยฝีมือดีเหลือให้เลือกน้อยมาก ส่วนใหญ่ถ้าไม่เลิกเล่น ก็จะมีต้นสังกัดอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเราจึงเลือกที่จะดึง สุมาลัย เข้ามาเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง และกระตุ้นการแข่งขันภายในทีมให้มากยิ่งขึ้น"

สำหรับทัพลูกยางหญิงโลมาสีชมพู จะเรียกตัวผู้เล่นที่ไม่ติดภารกิจกับทีมชาติ เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนสู้ศึกซีซั่น 2017-18 ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้.