วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ชี้ให้กำลังใจ 'ปู' ที่ไหนก็ได้ กองเชียร์ไม่ต้องแห่มาศาล

"บิ๊กป้อม" ชี้ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องแห่มาศาล มั่นใจไร้เหตุวุ่นวาย ย้อน 2 ส.ค. วันดีเดย์ "บิ๊กป๊อด" ไม่เรียกกองเชียร์ ปล่อยเดินตามกระบวนการยุติธรรม

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ และ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กทำนองชวนมวลชนมาให้กำลังใจวันพิพากษาคดีจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 25 ส.ค.ว่า การให้กำลังใจไม่จำเป็นต้องออกมาที่ศาล ให้กำลังใจที่ไหนก็ได้ มั่นใจว่าจะไม่มีความวุ่นวายในวันดังกล่าว เพราะเรื่องที่จะตัดสินเป็นเรื่องของอดีต ที่ทำมาตั้งแต่รัฐบาลชุดก่อน และกระบวนการพิจารณารัฐบาลไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของศาลที่จะตัดสินตามหลักฐานพยาน ดังนั้น คนที่จะออกมาให้กำลังใจต้องดูว่าออกมาแล้ว จะเกิดความสับสน และเกิดความขัดแย้งนั้น ไม่น่าจะทำได้

เมื่อถามว่า หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกพิพากษาให้จำคุกจะเป็นการปลุกกระแสต่อต้านรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของคดีความไม่ใช่เรื่องที่จะให้คนมารวมตัวกันว่า ถ้าถูกตัดสินผิดแล้วต้องมาชุมนุม มันไม่ใช่

เมื่อถามว่า จำเป็นต้องลดแรงต้านการปลุกระดมในโซเชียลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ข้อขัดแย้งต่างๆ เป็นเรื่องที่เกิดจากอดีตที่ผ่านมา วันนี้เรามาร่วมมือกันสร้างความปรองดองที่รัฐบาลนี้ได้เริ่มทำ

เมื่อถามว่า นอกจากจะมีการพิพากษาคดีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 25 ส.ค.แล้ว วันที่ 2 ส.ค. จะมีการพิพากษาคดีที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. ตกเป็นจำเลยกรณีสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 51 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมก็ไม่เห็นจะไปเรียกใครมารวมตัว วันนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเพิ่มการดูแลอะไร ทุกอย่างจะเป็นเหมือนกัน สิ่งที่ทำเป็นความผิดหรือไม่ กระบวนการยุติธรรมเดินหน้ามาตลอดเช่นเดียวกับคดีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ สื่อจะถามอย่างนี้ได้อย่างไร ถ้าเช่นนั้นผมก็จะถามว่า หาก พล.ต.อ.พัชรวาท โดน ผมก็ต้องลุกฮือบ้างหรือ ถ้าโดนก็โดน"

"บิ๊กป้อม" ชี้ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องแห่มาศาล มั่นใจไร้เหตุวุ่นวาย ย้อน 2 ส.ค. วันดีเดย์ "บิ๊กป๊อด" ไม่เรียกกองเชียร์ ปล่อยเดินตามกระบวนการยุติธรรม 25 ก.ค. 2560 17:08 25 ก.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ