วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' รับมีชื่อ 'พล.อ.วัลลภ' ติดโผนั่งเก้าอี้เลขาฯ สมช.คนใหม่

"บิ๊กป้อม" แย้มมีชื่อ "พล.อ.วัลลภ" อยู่ในลิสต์เลขาฯ สมช.คนใหม่ เชื่อลูกหม้อคนในไม่น้อยใจ เหตุเป็นเรื่องงาน ไม่เกี่ยวตัวบุคคล

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการแต่งตั้งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ แทน พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขา สมช.ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ ผอ.สำนักนโยบายและแผน กระทรวงกลาโหม จะมานั่งตำแหน่งดังกล่าว ว่า ยังไม่ทราบว่าจะออกมาอย่างไร จะต้องมาดูกันอีกครั้ง แต่ยอมรับชื่อ พล.อ.วัลลภ ก็อยู่ในการพิจารณา ตนจะดำเนินการเอง การให้ทหารมาดำรงตำแหน่งดังกล่าวก็สำคัญ เพราะช่วงนี้สถานการณ์ยังไม่ปกติ

เมื่อถามว่า การแต่งตั้งแบบข้ามห้วย จะทำให้คนใน สมช.น้อยใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่น้อยใจเพราะไม่เกี่ยวกับตัวบุคคล เป็นเรื่องการทำงานมากกว่า อย่างเช่น พล.อ.ทวีป ทำงานมากว่า 2 ปี ก็ถือว่าทำได้ดี

เมื่อถามว่า ในการประชุม สมช.วันที่ 26 ก.ค.นี้ จะมีการพิจารณารายชื่อเลขาฯ สมช.คนใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เลขา สมช.ยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียด

"บิ๊กป้อม" แย้มมีชื่อ "พล.อ.วัลลภ" อยู่ในลิสต์เลขาฯ สมช.คนใหม่ เชื่อลูกหม้อคนในไม่น้อยใจ เหตุเป็นเรื่องงาน ไม่เกี่ยวตัวบุคคล 25 ก.ค. 2560 16:43