วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อถูกฆาตกรรม สาวใหญ่ตายคาห้องน้ำ ร.ร. สอบพยาน ยังไร้เบาะแส


ผู้การฯ ตรัง ลงพื้นที่สั่งตามล่าฆาตกรฆ่าโหดทุบหัวสาวใหญ่ทิ้งห้องน้ำในโรงเรียน คาดคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ เรียกสอบพยาน 3-4 ปาก แต่ยังไม่ได้เบาะแส ...

จากกรณี คนร้ายฆ่าทุบหัวสาววัย 33 ปี ระหว่างรอลูกชายเตะบอลที่สนามโรงเรียนแห่งหนึ่ง พบมีร่องรอยเขียวช้ำที่ใบหน้าและแขนทั้งสองข้างคล้ายถูกมัด เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำ วานนี้ (24 ก.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 25 ก.ค. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง และ ตร.สภ.เขาวิเศษ เจ้าของพื้นที่ ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เดินทางไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ขณะเดียวกัน หน่วยกู้ชีพบรรเทาเขาวิเศษ ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) สงขลา ก่อนจะนำศพกลับมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดหนองคล้าในช่วงค่ำวันนี้

ขณะที่แนวทางการสืบสวน กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนต้องรอผลยืนยันการตรวจพิสูจน์จากแพทย์ ถึงสาเหตุการตาย และทราบว่าผู้ตายกับสามีแยกกันอยู่ ฝ่ายชายไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่หลังจากทราบว่าภรรยาเสียชีวิต ก็กลับมาจัดการเรื่องงานศพ เบื้องต้น สันนิษฐานว่าคนร้ายที่ลงมือน่าจะเป็นคนในพื้นที่

ด้าน นายสมจิตร ชัยเพชร อายุ 65 ปี อดีตนักการภารโรงบ้านหนองคล้า ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เล่าว่า ตนเดินมาพบศพผู้ตายเป็นคนแรก หลังจากลูกชายผู้เสียชีวิตวัย 5 ขวบ ยืนร้องไห้อยู่ บอกว่าแม่หายตัวไป หลังบอกว่าไปห้องน้ำ ตนเลยเดินถือไฟฉายออกตามหา และได้ยินเสียงเปิดน้ำตรงอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ จึงส่องไฟเดินไปดูกระทั่งพบศพนอนคว่ำหน้าในห้องน้ำ จึงได้โทรไปหาผู้ใหญ่บ้าน และลูกของตน แม่ค้าขายของหน้าโรงเรียนมาดู พบว่ามีเลือดออกเยอะมากที่ศีรษะ ตอนแรกเข้าใจว่าล้มหัวฟาดพื้น กระทั่งมาทราบภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าน่าจะถูกทำร้าย

ขณะที่ พล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวนี้ในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม ดูจากลักษณะศพและที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกสอบพยาน 3-4 ปากแล้ว แต่ยังไม่ได้เบาะแสหรือรายละเอียดเพิ่มเติมมากนัก เพราะผู้ตายทำอาชีพแม่บ้าน ซึ่งคงต้องใช้เวลาสักระยะในการสืบสวนสอบสวน และรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ตนได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อคลี่คลายคดีออกมาให้ได้

ทั้งนี้ ทราบว่าผู้ตายมีอาการทางจิตไม่ปกติ และก่อนหน้านี้ทางผู้นำท้องถิ่นและตำรวจเคยพาเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาล 2 ครั้งแล้ว ผู้ตายยังกินยารักษาอาการอยู่ อย่างไรก็ตาม จะได้เร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

ผู้การฯ ตรัง ลงพื้นที่สั่งตามล่าฆาตกรฆ่าโหดทุบหัวสาวใหญ่ทิ้งห้องน้ำในโรงเรียน คาดคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ เรียกสอบพยาน 3-4 ปาก แต่ยังไม่ได้เบาะแส ... 25 ก.ค. 2560 16:34 25 ก.ค. 2560 18:00 ไทยรัฐ