วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต้ว น้อยใจดราม่า นาคี คว้ารางวัลเยอะ ตนไม่สูสีกับ นุ่น วรนุช (คลิป)

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงไม่น้อยสำหรับนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เพราะล่าสุดเจ้าตัวแคนเซิลไม่มาร่วมงานประกาศรางวัลนาฏราชเพราะป่วยโรคไมเกรนกะทันหัน ล่าสุดเจอ แต้ว มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย "เอลิส" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีส

เลยถามถึงอาการป่วยของเจ้าตัวว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งถามถึงกระแสที่คนวิจารณ์ว่าละคร นาคี คว้ารางวัลเยอะเกินไป และหลายคนยังเปรียบเทียบแต้วกับนางเอกรุ่นพี่ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี อีกด้วย รวมถึงข่าวลือว่า แต้ว จะได้เล่นภาพยนตร์ นาคี 2 แต่เจ้าตัวรับบทแม่ของนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ด้วย

ซึ่ง แต้ว เผยว่า "ที่แต้วไม่ได้ไปงานนาฏราชล่าสุดพอดีแต้วปวดไมเกรนกะทันหันก็เลยต้องแวะเข้า รพ.ก่อนไปฉีดยาเพราะว่ามันปวดมาก เหมือนหัวจะระเบิดคือเวลาแต้วปวดไมเกรนแต้วจะเป็นเยอะมากเลย บางทีทานยาไม่ทันก็ต้องให้หมอฉีดยา

จริงๆ แต้วเพิ่งเป็นไมเกรนช่วงปีกว่าๆ ที่ผ่านมา ไม่ทราบว่าเพราะอะไรแต่คิดว่าน่าจะเกิดจากการเครียดด้วย และอาจจะเพราะงานหนักด้วยเลยพักผ่อนน้อย หมอก็ให้ทานยาระงับอาการ พักผ่อนให้มากขึ้นแต่เราคงทำไม่ได้เพราะงานไม่เป็นเวลาเลยต้องดูแลตัวเองด้านอื่นแทน

แต่แต้วคงไม่ถึงขั้นเบรกงานเพื่อมาดูแลตัวเอง เพราะนานๆ ทีเป็นไม่ใช่ทุกวัน เราเลยเน้นพกยาไว้เผื่อเป็นจะได้ทานได้เลย ตอนนี้ก็ดีขึ้นไม่เป็นไรแล้ว


กับดราม่าละครนาคี ที่กวาดรางวัลเยอะเกินไป แต้วไม่แน่ใจเหมือนกัน ก็เป็นรางวัลที่น่าจะได้จากคณะกรรมการและการโหวต แต้วไม่รู้ที่มาที่ไป แต่อยากให้มองว่าคำชมหรือกระแสคนดูตอบรับ สำหรับแต้วจะได้หรือไม่ได้รางวัลก็แฮปปี้แล้ว

ซึ่งถ้าให้เปลี่ยนกระแสตรงนี้ เรารู้ว่าเปลี่ยนไม่ได้อยู่แล้ว แต่อยากให้มาเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันดีกว่า แต้วเองเคยเห็นข่าวนี้บ้าง ที่เขาดราม่าหนักก็เป็นธรรมดา เพราะมันอยู่ในโลกของการแข่งขันกันอยู่แล้ว มันก็ต้องมีความคิดเห็นที่ตรงหรือไม่ตรงบ้าง

คือแต้วรู้สึกว่ามันแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่เรารู้สึกว่ามีอีกหลายคนที่ควรจะได้รางวัลเหมือนกันด้วยซ้ำ อย่างกับพี่นุ่น วรนุช เราก็ไม่ได้สูสีอะไรกับพี่เขา พี่นุ่นเรียกว่าเป็นอาจารย์ด้วยซ้ำ และรางวัลนาฏราชแต้วได้รับก็รู้สึกดีใจมากเพราะรู้สึกว่าเป็นรางวัลที่ศักดิ์สิทธิ์และเราก็อยากได้มานานมาก

แต้วยังเสียดายที่วันนั้นไม่ได้ไปรับด้วยตัวเอง ซึ่งแต้วเองยังไม่ได้คุยกับพี่นุ่น และปกติเวลาแต้วได้รางวัล พี่นุ่นก็จะมายินดีด้วย หรือบางทีพี่นุ่นได้เราก็ไปยินดีกับพี่เขา ก็เป็นความรู้สึกดีๆ

เรื่องเกาเหลา แต้วว่าพี่นุ่นเป็นคนเข้าใจโลกเท่าที่แต้วเคยคุย แต่พี่นุ่นคงไม่ได้มีโมเมนต์อย่างนั้น พี่เขาน่ารักมาก ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่ากระแสในโซเชียล แต้วเองยังเชียร์พี่นุ่นและหลายๆ คนด้วย เพราะพี่เขาเป็นไอดอลเราอยู่แล้ว

อย่างกระแสกับเคนก็เช่นกัน ที่คนมองว่าเขาไม่ได้เข้าชิงเลย เป็นจุดบอดของเรื่อง แต้วว่าไม่ใช่เพราะทุกคนก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ละครสมบูรณ์

ตอนนี้ก็ไม่มีกระแสโจมตีหนักๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว อาจจะมีในไอจีบ้าง แต่แต้วไม่รู้จะทำยังไง เขาให้รางวัลมาแล้ว จะเอาไปไว้ไหน (หัวเราะ) หรือจะให้คอมเมนต์ตอบก็คงไม่ใช่ แต้วว่าอีกสักพักคนก็คงค่อยๆ ยอมรับกันไปเอง แต้วอยากบอกว่าขอโทษด้วยถ้าทำให้ไม่พอใจ ก็เป็นกำลังใจให้กันดีกว่าทั้งคนที่ได้และไม่ได้ค่ะ

เรื่องนี้ก็ทำให้เราน้อยใจนิดนึง บั่นทอนจิตใจเราด้วย แทนที่เขาจะมาให้กำลังใจเรามากกว่า แต่เราเข้าใจว่าต้องมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งเรื่องนี้แต้วยังไม่ได้คุยกับพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เลยค่ะเพราะพี่เขาบอกว่ามันจบไปตั้งแต่ทำงานแล้ว มีแต่ยินดีกันมากกว่า ส่วนรางวัลต่างๆ ที่ได้มาสำหรับเรื่องนาคี แต้วตั้งใจว่าจะถวายให้พ่อปู่ศรีสุทโธ

ส่วนภาพยนตร์นาคี 2 แต้วก็หวังว่าจะมีส่วนกลับมาเล่นอีกครั้งนึง เราก็รอโทรศัพท์อยู่ (ยิ้ม) คือถ้าคุยกับพี่อ๊อฟโดยตรงว่าใครจะเล่นเป็นอะไร หรือแบบทางการยังไม่เคยคุย แต่แต้วก็แอบฟังว่าจะให้เราไปเล่นตอนไหน

และที่มีข่าวว่าน้องญาญ่า อุรัสยา จะเล่นเป็นลูกเรา แต้วก็ไม่มั่นใจเหมือนกันแต่เห็นมีหนังสือออกมาแล้ว จริงๆ ถ้าเป็นบทแม่แต้วก็โอเคนะ ญาญ่าน่ารักจะตาย สวย แต้วไม่ซีเรียสอะไรเลย แค่รู้สึกว่าอยากร่วมงานกับพี่อ๊อฟ ยิ่งเป็นหนังด้วยยิ่งแปลกใหม่ รู้สึกโอเคมากๆ คือถ้าพี่อ๊อฟติดต่อมาก็รับค่ะ".

แต้ว ณฐพร เผยไม่ได้มารับรางวัลในงานนาฏราชเพราะเป็นไมเกรนกะทันหัน เผยไม่ได้เป็นมานานแล้ว เพิ่งเป็นช่วงปีกว่าที่ผ่านมา สาเหตุอาจมาจากความเครียด-พักผ่อนน้อย ตอนนี้พยายามนอนให้มากขึ้น ดูแลอาหารการกิน 25 ก.ค. 2560 16:32 25 ก.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ