วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลูกข้าวขายได้เงินไม่พอ หนุ่มชาวนาผันตัวค้ายาบ้ารายปลีก สืบบางเลนรวบตัว

สืบสวน สน.บางเลน รวบหนุ่มชาวนาวัย 43 ปี ผู้ต้องหาค้ายาบ้าวัยรุ่นในพื้นที่นครปฐม พร้อมของกลาง 200 เม็ด สารภาพรายได้จากการปลูกข้าวไม่เพียงพอ หันค้ายาบ้า รับมาขายต่อในราคาเม็ดละ 80 บาท  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.ค. พ.ต.อ.วชิระ ลภเลิศ ผกก.สภ.บางเลน พ.ต.ท.ทูน เดชคุณมาก รอง ผกก.สส.สภ.บางเลน พ.ต.ท.เสนีย์ เวชพัฒ สว.สส.สภ.บางเลน และ ร.ต.อ.คนึง คุ้มพะเนียด รอง สว.สส.สภ.บางเลน ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางเลน จับกุมตัว นายณรงค์ หรือโจ้ย เศรษฐา อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาค้ายา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 157 เม็ด โดยสามารถจับกุมได้บริเวณข้างที่พักสายตรวจจราจร หมู่ 7 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

สืบเนื่องจากตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางเลน พบเบาะแสว่า มีบุคคลพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นย่านอำเภอบางเลนและพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นทาง ร.ต.อ.คนึง จึงทำการสืบสวนสอบสวน กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยอยู่ในบ้านไม่มีเลขที่ ข้างกรมทางหลวง หมู่ 7 ตำบลบางภาษี อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ จนพบว่าผู้ต้องหาเดินทางมาปรากฏตัวบริเวณข้างที่พักสายตรวจจราจรหมู่ 7 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม 

จากนั้นทางตำรวจได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวนดังกล่าวถูกซุกซ่อนไว้ในกระเป๋ากางเกงของผู้ต้องหา ก่อนนำตัวมาสอบสวน สภ.บางเลน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นชาวนาปลูกข้าว แต่ทว่าระยะหลังมานี้รายได้ไม่เพียงพอ จึงผันตัวมาเป็นนักค้ายาเสพติด โดยตนจะไปซื้อยาจากนายพีม ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่ตำบลบางไทรป่า อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ครั้งละ 200 เม็ด ในราคา 8,000 บาท นำไปขายต่อในราคาเม็ดละ 80 บาท ซึ่งตนเพิ่งขายมาได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สืบสวน สน.บางเลน รวบหนุ่มชาวนาวัย 43 ปี ผู้ต้องหาค้ายาบ้าวัยรุ่นในพื้นที่นครปฐม พร้อมของกลาง 200 เม็ด สารภาพรายได้จากการปลูกข้าวไม่เพียงพอ หันค้ายาบ้า รับมาขายต่อในราคาเม็ดละ 80 บาท 25 ก.ค. 2560 16:28 25 ก.ค. 2560 19:42 ไทยรัฐ