วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'ครูอีฟ' รู้สึกผิด ไม่รู้ ป.2 ป่วยโรคหายาก โพสต์โซเชียลระดมทุนช่วย

เปิดใจ 'ครูอีฟ' โพสต์โซเชียลระดมทุนช่วยเด็ก ป.2 ป่วยโรคหายาก พบเพียง 1 ในล้าน บอกรู้สึกผิด เพราะเห็นพ่อน้องถอยรถมาส่งด้านในโรงเรียน แต่ตนขอให้เดิน เพราะอยากให้ทำแบบเพื่อนคนอื่น โดยไม่รู้ว่าน้องป่วยหนัก ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่ น.ส.อลิสตรา อ่อนอัด ครูอีฟ ครูประจำชั้น ป.2 โรงเรียนวัดเหมืองประชาราม อ. ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “อลิสตรา อะกาลิโก” เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กหญิงชั้น ป.2 เป็นค่าแพมเพิร์สระหว่างรักษาโรคประหลาด ซึ่งพบเพียง 1 ในล้าน จนมีผู้คนจำนวนมากแชร์ต่อๆ กัน พร้อมทั้งโพสต์ให้กำลังใจน้องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีผู้ใจบุญ โอนเงินเข้าบัญชีเพื่อสมทบค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น แพมเพิร์ส อุปกรณ์ทำแผล ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ที่พัก ค่าใช่จ่ายระหว่างพักรักษาตัว อย่าต่อเนื่อง

น.ส.อลิสตรา เปิดใจต่อผู้สื่อข่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อครั้งหนึ่งที่พ่อของน้องยังไม่ได้ขายรถ ซึ่งตนเองได้ทำหน้าที่ยืนเวรบริเวณหน้าโรงเรียน พบว่าพ่อของน้องได้ขับรถเข้ามา ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กคนอื่น จึงได้ทำการโบกรถ พร้อมกับบอกคุณพ่อว่า ให้น้องเดินเข้าไปในโรงเรียนเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ จะดีกว่า ซึ่งขณะนั้นตนเองก็ไม่รู้ว่า น้องกิมเตี๋ยน เป็นโรคร้ายแรงขนาดนี้ เนื่องจากไม่เคยเห็นแผล และน้องก็มิได้มีแผล จึงอยากให้น้องปฏิบัติตัวเหมือนคนปกติ และก็สามารถปฏิบัติตัวได้เหมือนกับเพื่อนๆ คนอื่น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการรู้สึกผิด ที่ไม่รู้ว่าทำไม่รู้เร็วกว่านี้ หรือทำไมน้องไม่บอกว่ามีอาการป่วย ประกอบกับน้องเป็นคนน่ารัก จิตใจดี มีความเป็นจิตอาสา และสู้ชีวิต

น.ส.อลิสตรา เผยต่อว่า หลังจากที่รู้ว่าน้องป่วย จึงได้เริ่มต้นโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งช่วงแรกก็มีคนเข้ามาถามเป็นจำนวนมาก จากนั้น จึงมีพระวัดเหมืองประชาราม ได้ให้คำแนะนำว่าควรใส่เลขบัญชีลงไปด้วย ซึ่งจากนั้นพ่อของน้องก็ได้ส่งยอดมาให้ดูเป็นระยะ ซึ่งรู้สึกดีใจ เนื่องจากคนไทยมีน้ำใจ ช่วยกันบริจาค โอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งขณะนี้ก็มียอดเงินเข้ามาเป็นจำนวนมาก และทราบว่าพ่อของน้องได้เดินทางกลับมาบ้าน เพื่อทำการใช้หนี้นอกระบบ ที่เจ้าหนี้กำลังทวงถามอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเตรียมหางานใหม่ เพื่อจะได้มีเงินไว้รักษาตัวน้อง หลังจากที่สามารถพาน้องกลับมาอยู่บ้านได้.

เปิดใจ 'ครูอีฟ' โพสต์โซเชียลระดมทุนช่วยเด็ก ป.2 ป่วยโรคหายาก พบเพียง 1 ในล้าน บอกรู้สึกผิด เพราะเห็นพ่อน้องถอยรถมาส่งด้านในโรงเรียน แต่ตนขอให้เดิน เพราะอยากให้ทำแบบเพื่อนคนอื่น โดยไม่รู้ว่าน้องป่วยหนัก ... 25 ก.ค. 2560 16:23 25 ก.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ