วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.ปิดจ๊อบปฏิรูป โอ่ผลงานคุ้มค่ารัฐประหาร ส่งไม้ต่อนายกฯ 31 ก.ค.นี้

สปท.ปิดจ๊อบปฏิรูปประเทศ คุยทำผลงานคุ้มค่าทำ สวนหมัดนักการเมืองปรามาสทำงานไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ยืนยันมีผลงานเป็นประโยชน์ต่อประเทศ เตรียมส่งมอบภารกิจให้นายกฯ 31 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ซึ่งเป็นการประชุม สปท.นัดสุดท้าย ก่อนที่จะหมดวาระในวันที่ 31 ก.ค.นี้ มี ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธาน สปท. เป็นประธานการประชุม มีสมาชิก สปท.เข้าร่วมประชุม 146 คน เพื่อพิจารณารับรองรายงานการประชุม สปท. 4 ฉบับ ในวันที่ 19 มิ.ย., 20 มิ.ย., 26 มิ.ย. และ 27 มิ.ย. 60 หลังจากรับรองรายงานการประชุมเสร็จแล้ว ได้เปิดโอกาสให้สมาชิก สปท.หารือนอกรอบ สมาชิก สปท.ส่วนใหญ่ อาทิ นายกษิต ภิรมย์, นายวันชัย สอนศิริ, นายเสรี สุวรรณภานนท์ พากันอภิปรายตอบโต้ฝ่ายการเมืองที่ปรามาส สปท.ทำงานไม่เป็นชิ้นเป็นอัน และเป็นเพียงหมากให้เดิน โดยยืนยันว่า สปท.มีผลงาน สิ่งที่ขับเคลื่อนสามารถไปใช้ประโยชน์ได้ในอนาคต แต่บางเรื่องเมื่อเสนอไปแล้วไม่สามารถเกิดผลได้ทันทีทันใด

ขณะที่ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. กล่าวว่า ถือเป็นความภาคภูมิใจในชีวิตที่ได้มีส่วนร่วมปฏิรูปประเทศ ส่วนคนที่ไม่ได้ติดตามและคอยวิจารณ์ สปท.ขออโหสิกรรมให้ ยืนยันว่า สปท.ผลิตผลงานที่เป็นประโยชน์คุ้มค่าต่อการรัฐประหาร ถือเป็นการขับเคลื่อนประเทศอย่างแท้จริง

ด้าน ร.อ.ทินพันธุ์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับทุกคน เชื่อว่าสิ่งที่ สปท.ทำไปช่วงที่ผ่านมาจะมีประโยชน์ต่อประเทศนับจากนี้เป็นต้นไป และเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน ทั้งนี้ ในวันที่ 31 ก.ค.จะมีพิธีส่งมอบภารกิจ สปท.ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่รัฐสภา โดยจะมีผู้เข้าร่วมงาน ทั้ง ครม. คสช. สนช. กรธ. หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ประมาณ 900 คน และสื่อมวลชนอีก 270 คน ทั้งนี้ หลังจากใช้เวลาประชุม 1 ชั่วโมง ร.อ.ทินพันธุ์ จึงสั่งปิดประชุม เพื่อเตรียมไปร่วมงานเลี้ยงอำลาการหมดวาระ สปท. ในเวลา 18.00 น. ที่โรงแรมเดอะสุโกศล

สปท.ปิดจ๊อบปฏิรูปประเทศ คุยทำผลงานคุ้มค่าทำ สวนหมัดนักการเมืองปรามาสทำงานไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ยืนยันมีผลงานเป็นประโยชน์ต่อประเทศ เตรียมส่งมอบภารกิจให้นายกฯ 31 ก.ค.นี้ 25 ก.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ