วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดขลัง ผ้ายันต์ ชัยนาทฮอร์นบิล9นัดไร้พ่าย ลุ้นฝ่าด่านหิน ปราสาทสายฟ้า

กลายเป็นคู่แข่งท่านเจ้าคุณไปแล้ว เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยวบ้าบอลที่ชัยนาท ที่ร่วมกับแฟนคลับทำผ้ายันต์ช่วยทีมรัก จนทำสถิติไร้พ่าย ไม่แพ้ติดต่อกันถึง 9 นัด บอกที่ผ่านมาไม่สำคัญเท่านัดที่จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 26 ก.ค.นี้...  

วันที่ 25 ก.ค.60 จากกรณีที่ ทีมฟุตบอล ชัยนาท ฮอร์นบิล ทำสถิติไม่แพ้ติดต่อกันมาแล้วถึง 9 นัด ด้วยฝีมือผสมกับความศรัทธาที่ทางแฟนคลับช่วยกันคิดค้นทำยันต์กันแพ้ หวังให้มีโชคมาให้กับจังหวัดชัยนาท ซึ่งหลังจากทำยันต์ดังกล่าวขึ้นมา ทีมชัยนาทก็ไม่แพ้จริงๆ ไม่ว่าจะเตะในบ้านหรือนอกบ้าน โดยทั้งผู้จัดการทีม นักฟุตบอล ได้มารับมอบผ้ายันต์จาก นายวิเชียร สมศรี เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยว บ้าบอล ที่เป็นแฟนคลับตัวยงของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ไปติดที่ห้องแต่งตัว และพกติดตัวเวลาไปแข่ง จนขณะนี้มีบรรดาแฟนคลับและผู้ที่สนใจมาขอผ้ายันต์ดังกล่าวไปบูชากันมาก จนต้องทำรุ่นที่ 2 ออกมาแจกจ่ายแก่ผู้ที่ศรัทธา

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามเจ้าของความคิดที่ออกแบบและจัดทำผ้ายันต์ ซึ่งก็คือนายวิเชียร สมศรี เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยว บ้าบอล พบว่าในร้านประดับประดาด้วยเสื้อของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล เกือบทุกรุ่นที่ออกมา พร้อมลายเซ็นนักเตะ สร้างสีสันและความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น ขณะที่บริเวณหน้าร้านมีผ้ายันต์รุ่นแรกที่จัดทำขึ้น ใส่กรอบบูชาด้วยความศรัทธา

นายวิเชียร เปิดเผยว่า ช่วงแรกฟอร์มของทีมชัยนาท ฮอร์นบิลก็ดีอยู่ แต่ก็มีแพ้บ้างบ่อยครั้ง จนทางแฟนคลับเริ่มคิดหาทางช่วยด้านจิตใจ และความศรัทธา จึงคิดว่าจะทำผ้ายันต์ไว้กันภัย และเป็นโชคลาภอีกทางหนึ่ง โดยนำยันต์หนุมานเชิญธงรุก ยันต์หนุมานหลวงพ่อกวย ยันต์ฉัตรเพชร อาจารย์หนู ยันต์สี่ทิศ ยันต์สิงห์คู่ ยันต์เสมาคู่ ยันต์ 8 ทิศมหาอุต และยันต์อักขระล้อมกรอบ มาช่วยเสริมบารมี มีโลโก้ทีมชัยนาท ฮอร์นบิลอยู่ตรงกลาง และนำไปให้หลวงพ่อกำจัด สุจิตโต แห่งวัดป่าสัก ทำการปลุกเสกแล้วแจกจ่ายแก่นักบอล ผู้จัดการทีม และแฟนคลับ ทำให้แรงศรัทธาดังกล่าวเป็นสิ่งเกื้อหนุนทางจิตใจ ทำให้ทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ไม่แพ้ติดต่อกันถึง 9 นัด

"ที่สำคัญ ผ้ายันต์จะขลังหรือไม่ขลัง คงต้องดูกันต่อในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ค. 2560) ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมในไทยลีก 2 จะเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเวลา 19.00 น. โดยสถิติที่ผ่านมาแม้ว่าชัยนาทฮอร์นบิลจะไม่เคยชนะบุรีรัมย์ แต่ด้วยศรัทธาที่แฟนคลับและนักบอลมีต่อทีมและผ้ายันต์นี้ จะต้องช่วยให้ทีมของเราฝ่าทีมสุดแกร่งนี้ไปได้อย่างแน่นอน" นายวิเชียร สมศรี เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยว บ้าบอล กล่าวอย่างมั่นใจ. 

กลายเป็นคู่แข่งท่านเจ้าคุณไปแล้ว เจ้าของร้านก๊ะเตี๋ยวบ้าบอลที่ชัยนาท ที่ร่วมกับแฟนคลับทำผ้ายันต์ช่วยทีมรัก จนทำสถิติไร้พ่าย ไม่แพ้ติดต่อกันถึง 9 นัด บอกที่ผ่านมาไม่สำคัญเท่านัดที่จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 26 ก.ค.นี้... 25 ก.ค. 2560 16:11 25 ก.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ