วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบห้วยขวางบุกจับหนุ่มขี้ยากลางแฟลต ยึดเฮโรอีน พร้อมปืนสั้นคืนแพทย์หญิง

สืบห้วยขวางรวบผู้ต้องหา 1 ราย ของกลางเฮโรอีนชนิดผง ใส่ในถุงซิปล็อก น้ำหนัก 0.03 กรัม และปืน 1 กระบอก ตรวจสอบประวัติปืน พบเป็นของแพทย์หญิงดวงกมล เผยเคยถูกขึ้นบ้านที่นครนายก กวาดทรัพย์ 13 ล้าน ดีใจไม่คิดจะได้ปืนคืน  

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่ สน.ห้วยขวาง แพทย์หญิง ดวงกมล เจริญเกษมวิทย์ แพทย์กุมารเวช รพ.นครนายก เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก. สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ภาคิน ไกรกิตติชาญ สว.สส. และฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อรับอาวุธปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .38 ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 25 นัด กระสุนปืนขนาด .38 (ลูกซ้อม) จำนวน 6 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด กระสุนปืนขนาด 6.35 จำนวน 16 นัด ซองปืนสั้นพกในซองสีดำ 1 ซอง บรรจุในกล่องปืน ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน สีน้ำเงิน 1 กล่อง ของนายแพทย์ อุดม เจริญเกษมวิทย์ เป็นศัลยแพทย์ รพ.นครนายก สามี ซึ่งเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายบุกงัดเซฟ มูลค่ากว่า 13 ล้านบาท ที่บ้านพักใน อ.เมืองนครนายก เมื่อปี 2556

พ.ต.ต.ภาคิน เปิดเผยว่า ผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้กวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรมต่างๆ ในพื้นที่ ฝ่ายสืบสวนจึงสืบทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงสั่งการให้ตนพร้อม ด.ต.อนิรุธ มะลี ผบ.งานสืบสวน และชุดจับกุม ลงพื้นที่กระทั่งสามารถจับกุม นายภานุวัฒน์ หรือโอ เพริดพริ้ง อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง เฮโรอีนชนิดผง ใส่ในถุงซิปล็อก น้ำหนัก 0.03 กรัม และอาวุธปืนดังกล่าว บริเวณ ห้องเลขที่ 2032/70 ชั้น 3 เคหะห้วยขวาง แฟลต 32 ถนนประชาสงคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. กระทั่งเมื่อวันที่ 23 ก.ค. เวลาประมาณ 20.45 น. ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาเสพติดมีไว้เสพกับเพื่อน อาวุธปืนและกระสุน เพื่อนเอามาฝากไม่ทราบแหล่งที่มา

พ.ต.ต.ภาคิน เปิดเผยต่อไปว่า พ.ต.อ.กัมพล จึงสั่งการให้ตรวจสอบอาวุธปืนดังกล่าว กระทั่งทราบว่าปืนเป็นของ นพ.อุดม ซึ่งเป็นหนึ่งในทรัพย์สินในคดีคนร้ายบุกงัดเซฟ มูลค่ากว่าหลายสิบล้านบาท ของพื้นที่ สภ.เมืองนครนายก จึงประสานเจ้าของทรัพย์ ให้มารับคืน โดยแจ้งข้อหา นายภานุวัฒน์ "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และรับของโจร" นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดี

ด้าน แพทย์หญิง ดวงกมล กล่าวว่า เหตุการณ์คนร้ายขึ้นบ้านพักใน อ.เมือง จ.นครนายก โดยงัดตู้เซฟ เกิดขึ้นช่วงปลายเดือน ม.ค. ปี 2556 ซึ่งคนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ อาทิ เครื่องประดับ ทอง รวมทั้งปืนดังกล่าว รวมมูลค่าประมาณ 13 ล้านบาท ซึ่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 คน โดยทำใจไม่คิดว่าจะได้ปืนกระบอกนี้ของสามีคืน รู้สึกตกใจปนกับความดีใจที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ติดต่อมาว่า พบปืนกระบอกดังกล่าวแล้ว เพราะทั้งตนและสามีเปลี่ยนเบอร์ติดต่อหมด ขอขอบคุณในความซื่อสัตย์ และช่วยดูแลทรัพย์สินของประชาชนเป็นอย่างดี.

สืบห้วยขวางรวบผู้ต้องหา 1 ราย ของกลางเฮโรอีนชนิดผง ใส่ในถุงซิปล็อก น้ำหนัก 0.03 กรัม และปืน 1 กระบอก ตรวจสอบประวัติปืน พบเป็นของแพทย์หญิงดวงกมล เผยเคยถูกขึ้นบ้านที่นครนายก กวาดทรัพย์ 13 ล้าน ดีใจไม่คิดจะได้ปืนคืน 25 ก.ค. 2560 15:43 25 ก.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ