วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบ! ย่องขโมยมิเตอร์น้ำที่อุดรฯ 2 เดือนหาย 140 ตัว ตร.ยังจับไม่ได้ (คลิป)

ป่วนไปทั่วอุดรธานี โจรแสบลอบขโมยมิเตอร์น้ำประปาบ้าน ล่าสุดถึงคิวบ้าน ประธานชมรมผู้สื่อข่าว และอดีตรองนายกเล็กอุดรฯ พบก่อเหตุมากว่า 2 เดือน ขโมยไปกว่า 140 ตัว ยังจับไม่ได้ คาดเป็นคนนอกพื้นที่ วอนหากพบเบาะแสให้รีบแจ้งตำรวจ

วันที่ 25 ก.ค. 60 ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวน ลงพื้นที่ ต.หมากแข้ง ตรวจสอบเหตุขโมยมิเตอร์น้ำประปาที่บ้านของ นายวัฒนา ช้างรักษา ประธานชมรมผู้สื่อข่าวอุดรธานี และบ้านของนายจันทบาล อายุวัฒน์ อดีตรองนายกเทศมนตรี ก่อนผู้เสียหายจะเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อขอมิเตอร์น้ำประปาใหม่ต่อสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค

ร.ต.อ.วิเชียร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากว่า 2 เดือน ได้มีโจรขโมยมิเตอร์น้ำประปาตามบ้านเรือนประชาชน แม้ตำรวจก็ยังไม่เว้น ทั้งในพื้นที่เขตเทศบาลและรอบนอก รวมมิเตอร์ที่ถูกขโมยไปทั้งหมด 140 ตัว สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ขณะนี้ได้ภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นรูปพรรณคนร้าย รวมทั้งยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งนำตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

นางแววดาว ช้างรักษา ลูกสาวของนายวัฒนา กล่าวว่า เช้าวันนี้สังเกตเห็นเครื่องปั๊มน้ำอัตโนมัติในบ้านทำงานผิดปกติ เดินออกมาดู พบมิเตอร์น้ำประปาหายไป และมิเตอร์น้ำประปาที่บ้านของนายจันทบาล อายุวัฒน์ ที่อยู่ติดกัน ก็ถูกคนร้ายขโมยหายไปเช่นกัน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ

ด้าน นายจันทบาล กล่าวว่า คาดว่าเป็นโจรอาชีพและเป็นคนต่างถิ่น แต่ในเมื่อคนร้ายยังก่อเหตุซ้ำไม่หยุด ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ก็อยากให้ตำรวจช่วยดูแล หมั่นออกตรวจมากเป็นพิเศษในช่วงกลางคืน และขอแนะนำประชาชนในพื้นที่บล็อกคอนกรีต หรือกล่องเหล็กครอบมิเตอร์น้ำไว้ หรือย้ายไปอยู่ในที่มิดชิดจะดีที่สุด

ทั้งนี้ หากพบเบาะแสคนร้ายให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ทันที รวมทั้งขอความร่วมมือไปยังร้านรับซื้อของเก่าที่มีอยู่หลายร้านในพื้นที่ หากมีใครนำทองเหลืองที่ถูกหลอมมาขายในจำนวนมาก ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเช่นกัน

ป่วนไปทั่วอุดรธานี โจรแสบลอบขโมยมิเตอร์น้ำประปาบ้าน ล่าสุดถึงคิวบ้าน ประธานชมรมผู้สื่อข่าว และอดีตรองนายกเล็กอุดรฯ พบก่อเหตุมากว่า 2 เดือน ขโมยไปกว่า 140 ตัว ยังจับไม่ได้ คาดเป็นคนนอกพื้นที่ วอนหากพบเบาะแสให้รีบแจ้งตำรวจ 25 ก.ค. 2560 15:43 ไทยรัฐ