วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมย์แบงก์ เปิดแอป ‘โรบอตอัจฉริยะ อิวาน’ เอาใจนักลงทุนหลักทรัพย์

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง จัดทีมวิจัยรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนหลักทรัพย์ พร้อมเปิดแอปพลิเคชัน โรบอตอัจฉริยะ อิวาน แห่งแรกในไทย เพื่อช่วยแนะนำการลงทุนตลอด 24 ชม.

วันที่ 25 ก.ค. 60 นายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เผยว่า เมย์แบงก์ กิมเอ็ง เป็นบริษัทหลักทรัพย์ ที่มีการให้บริการ รวมถึงมีทีมวิจัยที่แข็งแกร่งและเชี่ยวชาญ ทั้งทีมกลยุทธ์ ปัจจัยพื้นฐาน และเทคนิค

นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนและพัฒนา นวัตกรรมล่าสุดให้เหมาะกับนักลงทุนไทยแลนด์ 4.0 ด้วย 4 โครงสร้างใหม่ คือ 1. ATO หรือ At The Open ส่งตรงข้อมูลข่าวสารให้นักลงทุนตลอดวัน 2. Portfolio Model โมเดลการลงทุนมีให้เลือก 3 สไตล์ 3. Small CAP ตัวหาหุ้นขนาดเล็กที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง 4. mai คัดเลือกหุ้นในตลาดมานำเสนอให้ผู้ลงทุน

นายธนัท วงษ์ชูแก้ว รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าสายงานธุรกิจออนไลน์ เผยว่า ปัจจุบันนักลงทุนส่วนใหญ่ใช้อินเทอร์เน็ตเทรดดิ้งกันมากขึ้น ฟินเทค (Fin Tech) จึงเข้ามามีบทบาทกับนักลงทุนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทีมงานเมย์แบงก์ และทีม lnnovation ของไทย จึงพัฒนาระบบ โดยเปิดแอปพลิเคชัน โรบอตอัจฉริยะ อิวาน l.V.A.N. (lntelligent Virtual Assistant Network) เป็นแอปพลิเคชันแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย ซึ่งโรบอตพาร์ทเนอร์ ช่วยให้การทำงานของเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งข้อมูลสำคัญด้านการลงทุน ให้เจ้าหน้าที่แนะนำตลอด 24 ชม.

รวมทั้ง แอปพลิเคชัน MKET Anywhere ซึ่งเป็นแอปที่ส่งคำสั่งซื้อขายได้ มีการคัดกรองหุ้น และติดตามความเคลื่อนไหวของหุ้นที่ลูกค้าชื่นชอบ รวมทั้งวิเคราะห์พอร์ตให้ลูกค้าแบบเรียลไทม์

อีกทั้งยังมีบริการ Portfolio Clinic หรือ คลินิกตรวจสุขภาพพอร์ตหุ้น ด้วยการรวบรวมการซื้อขายทั้งหมดของลูกค้า นำมาวิเคราะห์เปรียบเทียบข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยในการตัดสินใจก่อนลงทุน.

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง จัดทีมวิจัยรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนหลักทรัพย์ พร้อมเปิดแอปพลิเคชัน โรบอตอัจฉริยะ อิวาน แห่งแรกในไทย เพื่อช่วยแนะนำการลงทุนตลอด 24 ชม. 25 ก.ค. 2560 15:39 25 ก.ค. 2560 16:54 ไทยรัฐ