วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องจีน' สุดตื่นเต้นได้พบนายกฯ พร้อมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี ให้โอวาท "น้องจีน" ต้องแบ่งเวลาการเล่นกอล์ฟกับการเรียนให้ได้ ขออวยพรให้เทิร์นโปรได้สำเร็จ อยากให้เป็นโค้ชสอนคนอื่นต่อไป และทำเพื่อประเทศไทย...

วันที่ 25 ก.ค. 60 ที่ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมให้โอวาทและอวยพร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทกับ "น้องจีน" ให้ตั้งใจเล่นเต็มที่มากที่สุด ไม่ว่าผลจะออกมาแบบไหน แต่ขอให้พยายามทำให้ดีที่สุด และไม่อยากให้กดดันตัวเองมาก เพราะกีฬามีแพ้มีชนะ พร้อมทั้งกล่าวชมเชยผลงานที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ดัตช์ จูเนียร์ โอเพ่น จากประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

"น้องจีน" กล่าวกับสื่อมวลชนว่า รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสพบกับนายกรัฐมนตรี และรู้สึกตื่นเต้น ส่วนตัวจะพยายามทำตามสิ่งที่ท่านบอกไว้ให้ได้ และอยากจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ได้ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ให้ได้

สำหรับ "น้องจีน" จะเดินทางไปแข่งกอล์ฟบริติช วูเมนส์ โอเพ่น ที่ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 3-6 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ก่อนจะเดินทางมาเก็บตัวกับทีมชาติที่สนามสันติบุรี กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เชียงราย จนถึงวันที่ 18 สิงหาคมนี้ เพื่อวางแผนการเล่น ก่อนจะเดินทางไปประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ 

ทั้งนี้ "น้องจีน" เพิ่งทำสถิติโลกด้วยการเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ในระดับอาชีพ จากการแข่งขัน เลดีส์ ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และทุบสถิติเดิมที่เป็นของ ลิเดีย โค ยอดโปรสาวอดีตมือ 1 ของโลกชาวนิวซีแลนด์ ลงด้วยวัยเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น.

นายกรัฐมนตรี ให้โอวาท "น้องจีน" ต้องแบ่งเวลาการเล่นกอล์ฟกับการเรียนให้ได้ ขออวยพรให้เทิร์นโปรได้สำเร็จ อยากให้เป็นโค้ชสอนคนอื่นต่อไป และทำเพื่อประเทศไทย... 25 ก.ค. 2560 15:30 25 ก.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ