วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแต อาร์สยาม โร่แจ้ง ตร. ถูกเพจเซรั่มปลูกคิ้ว-ผม ตัดต่อรูป ขายสินค้า (คลิป)

กระแต อาร์สยาม เข้าแจ้งความ สน.โชคชัย ถูกเพจเฟซบุ๊กสินค้าเซรั่มปลูกคิ้ว ตัดต่อรูปส่วนตัวกับสินค้ามาโพสต์ขายในเว็บ ทำคนเข้าใจผิด บอกเตือนแล้วหลายครั้งแต่ยังนิ่ง รับแค่อยากให้ลบรูป ไม่ได้จะเรียกร้องอะไร...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม ที่ สน.โชคชัย น.ส.นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือกระแต อาร์สยาม นักร้องสาว ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชาตรี ขาวสะอาด สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกรณีถูกเฟซบุ๊กสินค้า "เซรั่มปลูกคิ้ว ปลูกผม หนวด" ยี่ห้อหนึ่ง แอบอ้างนำภาพส่วนตัวไปตัดต่อกับสินค้าและนำไปโพสต์ขายในโลกโซเชียล รวมถึงเว็บไซต์ พร้อมหลักฐานเอกสารรูปภาพที่มีการตัดต่อลงเฟซบุ๊ก

กระแต อาร์สยาม กล่าวว่า ตนได้เห็นเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวนำภาพตนถ่ายคู่กับเซรั่ม โพสต์ขายกันในโซเชียลมาระยะหนึ่ง ซึ่งมีคนรู้จักส่งภาพดังกล่าวมาให้ตนดู เพราะเข้าใจผิดว่าตนเป็นเจ้าของสินค้าและพรีเซ็นเตอร์ ตนจึงได้ตักเตือนผ่านไปทางเฟซบุ๊กส่วนตัวจำนวนหลายครั้ง แต่เพจดังกล่าวก็ยังคงโพสต์รูปตนคู่กับเซรั่มเช่นเคย โดยส่วนตัวมองว่ารู้สึกเห็นใจกับคนทำมาหากิน หาเลี้ยงตัว หากตนมีส่วนช่วยได้หรือมาขอความช่วยเหลือก็ยินดีช่วย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง เพราะทำให้แฟนคลับ และประชาชนคนอื่นเกิดความเข้าใจผิด

กระแต อาร์สยาม กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องคดีนั้นในเบื้องต้นอยากให้เข้ามาคุยกัน แค่ต้องการให้ลบรูปออก ส่วนเรื่องค่าเสียหายไม่รู้จะเรียกร้องอะไร ให้เป็นเรื่องของบริษัทเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ อยากเตือนประชาชนที่สนใจหรือซื้อของผ่านสื่อเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ให้ตรวจสอบดูดีๆ เพราะสินค้าพวกนี้มีทั้งที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย และเราก็ไม่รู้ว่าคุณภาพดีหรือไม่ หากใช้ไปแล้วอาจจะเกิดผลข้างเขียงได้ อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าประเภทนี้ จึงไม่อยากให้เข้าใจผิดกัน.

กระแต อาร์สยาม เข้าแจ้งความ สน.โชคชัย ถูกเพจเฟซบุ๊กสินค้าเซรั่มปลูกคิ้ว ตัดต่อรูปส่วนตัวกับสินค้ามาโพสต์ขายในเว็บ ทำคนเข้าใจผิด บอกเตือนแล้วหลายครั้งแต่ยังนิ่ง รับแค่อยากให้ลบรูป ไม่ได้จะเรียกร้องอะไร... 25 ก.ค. 2560 15:19 26 ก.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ