บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหล่งเที่ยวใหม่โคราช มาวังน้ำเขียว เล่น 'น้ำตกธารท่าลี่' น้ำใสตลอดปี (คลิป)

ชาวบ้านและผู้นำชุมชน อ.วังน้ำเขียว ลงสำรวจ “น้ำตกธารท่าลี่” เตรียมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโคราช สวยงาม ธารน้ำใสทอดยาว ไหลเย็นตลอดปี อยู่ไม่ไกลแหล่งชุมชน...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. นายชัยนาถ จรกิ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พร้อมผู้นำชุมชน บ้านวังน้ำเขียวล่าง-หนองโสมง ลงพื้นที่สำรวจน้ำตกธารท่าลี่ ซึ่งเป็นธารน้ำทอดยาวผ่าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 9 ระหว่างบ้านวังน้ำเขียวล่างกับบ้านหนองโสมง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่ง

สำหรับน้ำตกธารท่าลี่ มีน้ำใสไหลตลอดทั้งปี โดยแหล่งต้นน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงสา และเขาอีโลตึง จุดกำเนิดลำน้ำมูลอีกสายหนึ่ง โดยน้ำตกแห่งนี้อยู่ห่างจากองค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ เพียง 3 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากถนนปักธงชัย-กบินทร์บุรี 1 กิโลเมตร

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานเครือข่ายท่องเที่ยวชุมชน จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า น้ำตกธารท่าลี่ มีความสวยงาม มีน้ำใสไหลทั้งปี มีความเป็นธรรมชาติสูง อยู่ใกล้ชุมชน การเดินทางสะดวก ซึ่งจากความร่วมมือของชุมชนกับท้องถิ่นเป็นอย่างดี เชื่อว่าน้ำตกธารท่าลี่จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแน่นอน และสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

ขณะที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ กล่าวว่า จะนำผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ร่วมกันพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของ จ.นครราชสีมา โดยจะจัดระเบียบการค้า ความสะอาด การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงฤดูฝนนี้ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวน้ำตกธารท่าลี่ โดยสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ หมายเลขโทรศัพท์ 09-3535-7838 และ 0-4496-7008 ในเวลาราชการ.