วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหล่งเที่ยวใหม่โคราช มาวังน้ำเขียว เล่น 'น้ำตกธารท่าลี่' น้ำใสตลอดปี (คลิป)

ชาวบ้านและผู้นำชุมชน อ.วังน้ำเขียว ลงสำรวจ “น้ำตกธารท่าลี่” เตรียมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโคราช สวยงาม ธารน้ำใสทอดยาว ไหลเย็นตลอดปี อยู่ไม่ไกลแหล่งชุมชน...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. นายชัยนาถ จรกิ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พร้อมผู้นำชุมชน บ้านวังน้ำเขียวล่าง-หนองโสมง ลงพื้นที่สำรวจน้ำตกธารท่าลี่ ซึ่งเป็นธารน้ำทอดยาวผ่าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 9 ระหว่างบ้านวังน้ำเขียวล่างกับบ้านหนองโสมง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่ง

สำหรับน้ำตกธารท่าลี่ มีน้ำใสไหลตลอดทั้งปี โดยแหล่งต้นน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงสา และเขาอีโลตึง จุดกำเนิดลำน้ำมูลอีกสายหนึ่ง โดยน้ำตกแห่งนี้อยู่ห่างจากองค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ เพียง 3 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากถนนปักธงชัย-กบินทร์บุรี 1 กิโลเมตร

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานเครือข่ายท่องเที่ยวชุมชน จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า น้ำตกธารท่าลี่ มีความสวยงาม มีน้ำใสไหลทั้งปี มีความเป็นธรรมชาติสูง อยู่ใกล้ชุมชน การเดินทางสะดวก ซึ่งจากความร่วมมือของชุมชนกับท้องถิ่นเป็นอย่างดี เชื่อว่าน้ำตกธารท่าลี่จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแน่นอน และสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

ขณะที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ กล่าวว่า จะนำผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ร่วมกันพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของ จ.นครราชสีมา โดยจะจัดระเบียบการค้า ความสะอาด การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงฤดูฝนนี้ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวน้ำตกธารท่าลี่ โดยสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ หมายเลขโทรศัพท์ 09-3535-7838 และ 0-4496-7008 ในเวลาราชการ.

ชาวบ้านและผู้นำชุมชน อ.วังน้ำเขียว ลงสำรวจ “น้ำตกธารท่าลี่” เตรียมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโคราช สวยงาม ธารน้ำใสทอดยาว ไหลเย็นตลอดปี อยู่ไม่ไกลแหล่งชุมชน... 25 ก.ค. 2560 15:00 25 ก.ค. 2560 15:08 ไทยรัฐ