วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประทับใจ กษัตริย์เบลเยียม พระราชินี เสด็จฯ งานเทศกาลดนตรี Tomorrowland

(เครดิตภาพ ทวิตเตอร์ Belgian Royal Palace @MonachieBe)

กษัตริย์และพระราชินีแห่งเบลเยียมเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ Tomorrowland ทั้งเยี่ยมชมศูนย์สื่อมวลชน ศูนย์ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน และยังเสด็จฯ ไปลานดนตรี ทรงพบปะกับวัยรุ่นที่มาเที่ยวชมงาน

เมื่อ 25 กรกฎาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันชาติของเบลเยียม พระราชาธิบดีฟิลิปป์และพระราชินีมาธิลด์เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตร เทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ Tomorrowland (ทูมอร์โรว์แลนด์) ที่เมืองบูม โดยเสด็จฯ ไปเยี่ยมชมศูนย์สื่อมวลชนและศูนย์ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน นอกจากนั้น เสด็จฯ ไปยังลานแสดงดนตรีเพื่อทรงพบปะและตรัสกับวัยรุ่นที่มาเที่ยวชม และเจ้าของบริษัท Netsky ผู้ผลิตกลองและเบส สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เทศกาลดนตรี Tomorrowland เป็นเทศกาลประจำปีที่รู้จักกันดีในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก มีจำนวนผู้มาร่วมงานถึงกว่า 200,000 คนในวันสุดสัปดาห์ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกจำนวน 5,218 คน เพื่อให้การจัดงานประสบความสำเร็จอย่างราบรื่น

กษัตริย์และพระราชินีแห่งเบลเยียมเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ Tomorrowland ทั้งเยี่ยมชมศูนย์สื่อมวลชน ศูนย์ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน และยังเสด็จฯ ไปลานดนตรี ทรงพบปะกับวัยรุ่นที่มาเที่ยวชมงาน 25 ก.ค. 2560 14:32 25 ก.ค. 2560 14:40 ไทยรัฐ