วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้อนรับอบอุ่น วงโยฯ ร.ร.อนุบาล คว้า 4รางวัลกลับไทย ใช้หม้อถังซ้อมดนตรี

ต้อนรับอบอุ่น วงโยฯ ร.ร.อนุบาลเชียงของ ไปแข่งโยธวาทิตระดับเยาวชนเอเชีย อายุไม่เกิน 16 ปี ที่มาเลเซีย เจ๋ง! คว้า 4 รางวัลกลับไทย ซึ่งก่อนหน้าใช้หม้อ-ถัง ซ้อมดนตรี เนื่องจากไม่มีทุน จนหลายฝ่ายยื่นมือช่วย กระทั่งประสบความสำเร็จ

ช่วงสายวันที่ 25 ก.ค.60 ดร.อัครเดช ยมภักดี ผอ.โรงเรียนอนุบาลเชียงของ ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เปิดเผยว่า หลังจากไปร่วมแข่งขันโยธวาทิต (Asia Junior Marching Band Championship : AJMBC) ประเภท Show Band Display และ Color Guard โดยให้เป็นตัวแทนของประเทศไทย นำวงโยธวาทิตของโรงเรียน ไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์โยธวาทิตระดับเยาวชนเอเชีย อายุไม่เกิน 16 ปี ระหว่างวันที่ 20-22 ก.ค.นี้ ณ รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย

จนสามารถคว้ากลับมาได้ 4 รางวัล คือชนะเลิศแชมป์ Displays Competition รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รางวัล The most like team รางวัลเหรียญทอง 88.5 คะแนน รางวัลอันดับ 2 Winter Guard และรางวัล The popular vote video presentation เพิ่มมาอีกรางวัล

ดร.อัครเดช กล่าวว่า วันนี้ เมื่อช่วงเช้า ที่โรงเรียนอนุบาลเชียงของ มีพ่อแม่ของเด็กๆ รวมทั้งนักเรียน และประชาชน ที่ทราบข่าว มารอต้อนรับคณะครูและนักเรียนที่กลับจากการร่วมแข่งขันวงโยธวาทิต ที่มาเลเซีย พร้อมกับนำรางวัลชนะเลิศและรางวัลอื่นๆ รวม 4 รางวัลกลับมาด้วย เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จดังกล่าว ที่ได้สร้างชื่อเสียงประเทศไทย ให้ประจักษ์กับสายตานานาชาติ แม้ชื่อของ อ.เชียงของ จ.เชียงราย จะอยู่ห่างไกล ซึ่งก็ถือเป็นความภูมิใจของชาวเชียงของทุกคน

"หลังจากนี้ ทางโรงเรียน รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย จะร่วมกันปรึกษากำหนดการจัดงานฉลองความสำเร็จให้กับคณะฯ เพื่อเป็นกำลังใจ และจะเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกันสนับสนุน จนคณะได้เดินทางไปแข่งขันจนผลสำเร็จในครั้งนี้ เพื่อขอบคุณ และหวังว่าเรื่องราวในครั้งนี้จะเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนทั่วไปได้นำมาเป็นแนวทาง และมีกำลังใจมุ่งมั่นหากพบปัญหา เชื่อว่าความพยายามเมื่อตั้งใจแล้วถึงที่สุด มันจะสามารถผลักดันให้ไปได้ถึงเป้าหมายได้สำเร็จ เช่นกรณี วงโยธวาทิตอนุบาลเชียงของ ที่ก่อนไปไม่มีทุนซื้ออุปกรณ์ และทุนเดินทาง ต้องใช้หม้อซุปก๋วยเตี๋ยวและถังไอศกรีม มาดัดแปลงใช้ฝึกฝนจนมีหลายฝ่ายยื่นมือช่วยเหลือจนประสบความสำเร็จในวันนี้" ผอ.โรงเรียนอนุบาลเชียงของ กล่าว.

ต้อนรับอบอุ่น วงโยฯ ร.ร.อนุบาลเชียงของ ไปแข่งโยธวาทิตระดับเยาวชนเอเชีย อายุไม่เกิน 16 ปี ที่มาเลเซีย เจ๋ง! คว้า 4 รางวัลกลับไทย ซึ่งก่อนหน้าใช้หม้อ-ถัง ซ้อมดนตรี เนื่องจากไม่มีทุน จนหลายฝ่ายยื่นมือช่วย กระทั่งประสบความสำเร็จ 25 ก.ค. 2560 14:24 25 ก.ค. 2560 14:31 ไทยรัฐ