วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านสาวเมืองกล้วยไข่ หวิดไหม้ทั้งหลัง พบต้นเพลิงมาจาก 'รังนกพิราบ'

บ้านหวิดไฟไหม้เพราะนกพิราบ! สาวกำแพงเพชร สะดุ้ง ได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตข้างบนฝ้า ก่อนกลุ่มควันลอยออกมา รีบดึงคัตเอาต์ไฟ ใช้ถังดับเพลิงสกัดไฟ โชคดีไฟไม่ลาม อาสากู้ภัยฯ พบรังนกพิราบถูกเผาเป็นตอตะโก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และเทศบาลตำบลเทพนคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 12 จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าขายของโชห่วย บริเวณด้านบนฝ้าของบ้าน มีกลุ่มควันไฟอยู่เล็กน้อย เนื่องจากเจ้าของบ้านได้ทำการใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปก่อนหน้านี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เหล็กกระทุ้งฝ้าให้เปิดเป็นรูกว้าง ขึ้นไปทำการตรวจสอบเพลิงไหม้ พบว่ายังเห็นเปลวไฟไหม้ติดอยู่กับรังนกที่มาทำรังไว้ จึงได้ทำการเก็บกวาดส่วนที่ยังไหม้อยู่ลงมา จากนั้นใช้ขวดน้ำเจาะปลายฝาให้เป็นรู บีบขวดฉีดน้ำขึ้นไปดับเปลวไฟที่ไหม้รังนกอยู่ด้านบนจนหมด

นางสาวอรวรรณ บุรกิจชัย เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตบริเวณด้านบนฝ้า จากนั้นก็มีกลุ่มควันไฟออกมา จึงได้รีบดึงคัตเอาต์ลง แล้วนำถังดับเพลิงที่มีอยู่ในบ้านฉีดสกัดไฟที่ไหม้ออกมา แต่ยังมีไฟลุกไหม้อยู่อีก

ทั้งนี้ ญาติที่อยู่ใกล้เคียงรีบนำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดสกัดไฟจำนวน 5 ถัง ทำให้ไฟสงบลงได้ คาดว่าไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากนกพิราบที่มาทำรังอยู่บนฝ้าใกล้กับสายไฟฟ้า หรือหนูมากัดสายไฟ ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรและมีไฟไหม้ดังกล่าว.

บ้านหวิดไฟไหม้เพราะนกพิราบ! สาวกำแพงเพชร สะดุ้ง ได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตข้างบนฝ้า ก่อนกลุ่มควันลอยออกมา รีบดึงคัตเอาต์ไฟ ใช้ถังดับเพลิงสกัดไฟ โชคดีไฟไม่ลาม อาสากู้ภัยฯ พบรังนกพิราบถูกเผาเป็นตอตะโก 25 ก.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ