วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผกก.สน.ลุมพินี-นรต.55 'ทำดีเพื่อพ่อ' แจกทุนศึกษา พัฒนา ร.ร.สมเด็จย่า

รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี พร้อมด้วยนักเรียนนายร้อยรุ่น 55 พร้อมครอบครัว ร่วมบูรณะต่อเติมพัฒนาโรงเรียนของสมเด็จย่า ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะตำรวจ นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 39 นักเรียนนายร้อยรุ่น 55 นำโดย พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป. สน.ลุมพินี ประธานรุ่น พร้อมครอบครัวนักเรียนนายร้อยรุ่น 55 ร่วมกันจัดกิจกรรม "ทำดีเพื่อพ่อ" ใช้งบประมาณส่วนตัวของตำรวจแต่ละนาย ร่วมกันบูรณะซ่อมแซมโรงเรียนสมนึกวิทิศวรการ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนของสมเด็จย่า พลเอกหญิง พลเรือเอกหญิง พลอากาศเอกหญิง พลตำรวจเอกหญิง สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 

การบูรณะซ่อมแซม และพัฒนาอุปกรณ์การเรียนการสอนของโรงเรียนในครั้งนี้ประกอบด้วย ปรับปรุงเสาธงและฐาน, ทาสีอาคารเรียน, ปรับปรุงห้องน้ำนักเรียนหญิง, ปรับปรุงห้องครัว-ห้องเรียน, ติดตั้งพัดลมภายในอาคาร, ปรับภูมิทัศน์สวนสมเด็จย่า บริเวณรอบๆ, ต้นอินทนิลที่สมเด็จย่าทรงปลูก, ร่วมกันปลูกต้นไม้ ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย 

พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป. สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นเป็นความตั้งใจของตำรวจร่วมรุ่นทุกนาย ที่ร่วมทำกันมาต่อเนื่อง โดยจะมีการประชุมเตรียมงานจัดหาโรงเรียนที่ขาดแคลนและต้องการความช่วยเหลือ มุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนส่วนรวมมากที่สุด พร้อมกันนี้คณะตำรวจยังได้มอบชุดนักเรียน, ถุงเท้า, รองเท้า, เสื้อกีฬา Goodboy fc, อุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์กีฬา, เลี้ยงอาหารกลางวัน, มอบทุนการศึกษา เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ทางด้านกีฬา ทั้งหมดนี้เพียงหวังจะเป็นส่วนเล็กๆ ในการต่อยอดการเรียนรู้ให้แก่เด็กและเยาวชนของชาติได้มีพื้นฐานที่ดีเท่าเทียมกันทั้งโรงเรียนในเมืองและชนบท 

"ขณะเดียวกันการเป็นผู้ให้ในทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ก็เพื่อปลูกฝังนิสัยให้ลูก-หลานตำรวจ นรต.รุ่น 55 เป็นเยาวชนที่มีความเสียสละแก่ส่วนรวม มองเห็นเรื่องของส่วนรวมเป็นเรื่องสำคัญ พร้อมลงมือทำประโยชน์ให้สังคมตั้งแต่ยังเล็ก ภายภาคหน้าเด็กๆ เหล่านี้ จะเติบโตเป็นอนาคตของประเทศชาติสืบต่อไป ส่วนวัตถุประสงค์หลักของการจัดกิจกรรมดีๆ พวกเรามีความตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยมีโครงการจะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้สืบต่อไป". 

รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี พร้อมด้วยนักเรียนนายร้อยรุ่น 55 พร้อมครอบครัว ร่วมบูรณะต่อเติมพัฒนาโรงเรียนของสมเด็จย่า ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา 25 ก.ค. 2560 13:44 25 ก.ค. 2560 14:17 ไทยรัฐ