วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แทค' ขอโทษโพสต์แคปชั่นไอจีล่อแหลม ลุยงานหนักไร้เวลาหาคนรัก (คลิป)

ดราม่าหนักมากถึงขนาดล่ารายชื่อถอดถอนนักแสดงหนุ่ม แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ให้ออกจากการเป็นนักแสดงเรื่อง “ล่า” ทางช่อง วัน หลัง แทค ได้โพสต์ภาพกลุ่มนักแสดงชายที่รับบทเป็นนักโทษข่มขืนในละครเรื่อง “ล่า” พร้อมบรรยายใต้ภาพว่า “พวกเราโดนคดีข่มขืน ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย” ซึ่งหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เจอ แทค ในงานแถลงข่าวเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “กันกวน” ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ลานกิจกรรม ชั้น G โซนกลาง เซ็นทรัลลาดพร้าว เลยถามว่า

กระแสให้ถอดถอนชื่อเราจากการเล่นเรื่อง “ล่า” แต่ บอย-ถกลเกียรติ ออกมาพูดให้แล้วว่าคงไม่มีการถอดแต่อย่างใด?

“ก็ขอบคุณพี่บอยมากนะครับที่ออกมาพูด และยังให้โอกาสผมถ่ายละครต่อไป แน่นอนว่าเรื่อง “ล่า” เป็นเรื่องที่กลับมาทำใหม่และความกดดันก็อยู่ทางพวกเรานักแสดงครับ เพราะว่าภาคที่แล้วเขาทำไว้ดีมาก ภาคนี้ก็อยากจะทำให้ดีๆเท่ากัน เราก็เต็มที่กันมากครับ”

ดราม่าที่เกิดขึ้นเป็นยังไงบ้าง?

“คือเราต้องแต่งตัว เราก็ต้องอินอยู่ในบทของเรา เป็นความผิดของผมด้วยแหละที่พูดไม่ทันคิด และเราก็โพสต์ไป พอโพสต์เสร็จพวกแฟนคลับที่รู้จักผมก็จะมาสนุกสนานกัน สักพักก็จะมีดราม่าขึ้นมา ถ้าเรารู้ว่าเราผิดเราก็ขอโทษไป คือจบ เราก็ทำงานต่อ”

แต่ดูมันจะไม่จบ เพราะเค้าจะให้เราออก?

“มันก็มีรู้สึกเล็กๆ แต่ถามว่าต้องปลดมั้ยผมว่ามันไม่มีอะไรมากมายครับ มันอาจจะเซนซิทีฟกับใครหลายๆคน แต่ถามว่าร้ายแรงขนาดที่ผมต้องไปฆ่าคนเหรอ ต้องชนแล้วหนีเหรอ หรือไปโกงบ้านโกงเมือง ก็คงไม่ขนาดนั้น ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกัน นึกว่าผมอยู่กระทรวงไหนแล้วมาถอดถอน (ยิ้ม)”

เพราะภาพเราเป็นแบดบอยด้วยรึเปล่า เค้าเลยดราม่าหนัก?

“ถ้าคนที่เข้าใจเราจะรู้ว่าเราเป็นคนสนุกสนาน แต่ต่อจากนี้ถ้าจะลงอะไรเราก็จะคิดมากขึ้นและอาจจะใช้คำพูดที่มันสละสลวยนิดนึง”

มีโพสต์ขอโทษไปแล้ว?

“ใช่ครับ ฟีดแบ็กก็ค่อนข้างโอเคครับ และผมก็รู้สึกดีใจนะที่พอเราโพสต์ไปทุกๆคนหันกลับมามองเรื่องนี้เป็นจริงเป็นจัง ไม่ใช่ว่าพอมีข่าวก็ฮือมาทีนึง มันก็ช่วยตอกย้ำเรื่องพวกนี้มาครับ และก็อยากจะให้มันมีกฎหมายแบบนี้จริงๆ เพราะช่วงนี้มีข่าวพวกนี้เกิดขึ้นเยอะมาก เก็บไว้ก็รกเนอะ (ยิ้ม) ไปบ้างก็ดีครับ”

เป็นบทเรียนมั้ย?

“ก็ถือเป็นบทเรียนของเราครับ ผมคุยกับผู้ใหญ่ ทั้งพี่สันต์ ผู้กำกับ แม่กล้วย พี่เต๋า-สมชาย และเราผิดก็ขอโทษไป”

อัพเดตความรักช่วงนี้ดูเงียบๆ?

“ก็มันยังไม่มีใครเข้ามาครับ และผมก็ไม่ได้เข้าไปหาใคร ทุกวันนี้ทำงานก็เหนื่อยแล้ว เดี๋ยวก็มีเรื่องนู้นเรื่องนี้ก็เหนื่อยใจ ก็อย่ามีใครเลยแล้วกัน ถามว่าเหงามั้ยก็ไม่เหงา”

ช่วงนี้เว้นวรรคเรื่องความรัก?

“ไม่ได้เว้นหรอกครับ แต่ไม่มีเวลาหา”

คนมองว่าเรามีเสน่ห์เลยคิดว่าเรามีคนคุย?

“มันก็มีอยู่แล้วครับ แต่ถ้าจะต้องจะจริงจัง มันคงยังไม่ใช่เวลา เพราะผมมีวิลล่าต้องดูแล มีละครต้องรับผิดชอบ” พ่อเร่งเรื่องหลานมั้ย? “เร่งไปก็เท่านั้นครับ ผมก็มองว่าถ้าป๊าอยากมีก็มีเองแล้วกันครับ”

สเปกเปลี่ยนไปมั้ย?

“เราโตขึ้น ก็มีธุรกิจต้องดูแล ก็อยากให้แชร์เรื่องธุรกิจกับเราได้ และเข้ากับพ่อแม่ของเราได้ พ่อแม่สำคัญมาก ถ้าเค้าไม่ชอบคือไม่นะครับ ถึงแม้จะรักยังไง ”

รักครั้งใหม่จะรอให้ถึงขั้นแต่งงานเลยมั้ย?

“ผมก็คงมีลูกเลยครับ ก็คงไม่แต่งงาน มีตัวเล็กเลย” รออีกกี่ปีดี? “สักอายุ 35 ตอนนี้อายุ 33 มีเวลาอีก 2 ปี”.

ดราม่าหนักมากถึงขนาดล่ารายชื่อถอดถอนนักแสดงหนุ่ม แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ให้ออกจากการเป็นนักแสดงเรื่อง “ล่า” ทางช่อง วัน หลัง แทค ได้โพสต์ภาพกลุ่มนักแสดงชายที่รับบทเป็นนักโทษข่มขืนในละครเรื่อง “ล่า” ... 25 ก.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ