วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่ไหนหมาพักได้มั่ง? ชวนส่องโรงแรม ‘คนรักน้องหมา’ พาสี่ขาชิลได้ทุกห้อง

ที่ไหนหมาพักได้มั่ง? ชวนส่องโรงแรม ‘คนรักน้องหมา’ พาสี่ขาชิลได้ทุกห้อง

  • Share:

อยากไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่อยากพาลูกๆ 4 ขาที่บ้านไปด้วย ทำไงดี? จะบอกว่าเอาไปได้จ้า เพราะตอนนี้เขามีที่พักหลายแห่งที่ยินดีต้อนรับน้องหมาเข้าพักในโรงแรมได้

ไทยรัฐออนไลน์ ขอเอาใจคนรักสุนัข เราจะพาไปส่องโรงแรมที่เขาอนุญาตให้พาน้องหมาเข้าพักได้ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน...

1. เอจท์ วิลลา หัวหิน (8 Villa Hua Hin)

เอจท์ วิลลา หัวหิน ตั้งอยู่ในทำเลสวยของหัวหินและชะอำ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองแค่ 3 กม. เดินทางไปเที่ยวในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีพร้อมที่สุด เช่น ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ, พนักงานต้อนรับ และไฮไลต์ คือ สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วยได้

มีสวนสวยในพื้นที่กว้างขวางให้น้องหมาวิ่งเล่นได้เต็มที่ โดยทางรีสอร์ตจะแบ่งโซนบ้านพักไว้เพียง 2 หลังที่จะอนุญาตให้นำสัตว์เข้าพักได้ แต่น้ำหนักต้องไม่เกิน 7 กิโลกรัม โดยมีค่าใช้จ่ายตัวละ 300 บาท นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟ (ในระยะ 3 กม.) สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) เป็นต้น

2. คีรีวารี ซีไซด์ วิลลา แอนด์ สปา ประจวบฯ

คีรีวารี ซีไซด์ วิลล่า แอนด์ สปา เป็นบูติกรีสอร์ต ริมหาดบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เลยหัวหินไปเพียงชั่วโมงเศษ คีรีวารีตั้งอยู่ในชุมชนเล็กๆ ที่ยังคงเอกลักษณ์ของวิถีชีวิตชาวเล ทำให้แนบชิดธรรมชาติ สัมผัสเสน่ห์ท้องฟ้าใต้แสงจันทร์และดวงดาว

ที่นี่ให้ความสำคัญกับการออกแบบตกแต่งบ้านพักและห้องน้ำทั้ง 41 หลัง ท่ามกลางแมกไม้ แถมยังมีชายหาดทรายสีขาวบริสุทธ์ยาวถึง 10 กม. ที่นี่ยินดีต้อนรับน้องหมาพันธุ์เล็กเข้าพักได้ คิดเพิ่มตัวละ 500 บาท มีค่ามัดจำทำความสะอาดประมาณ 3,000 บาท

3. บัววัฒนารีสอร์ท สวนผึ้ง

รีสอร์ตแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ระหว่างน้ำตกเก้าชั้นและธารน้ำร้อนบ่อคลึง ห่างกันเพียง 500 เมตร เป็นรีสอร์ตสไตล์บูติกกลมกลืนกับธรรมชาติ ลำธารจากน้ำตกเก้าชั้นไหลผ่านภายในรีสอร์ต ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีบริการห้องพักหลากหลายแบบ เช่น บ้านรังนก บ้านต้นไม้ บ้านต้นตอก่อรัก บ้านโรงนา หรือบ้านเฉลี่ยสุข

ที่นี่ต้อนรับน้องหมาเข้าพักได้ทุกห้อง ถ้าเป็นน้องหมาพันธุ์เล็ก 300 บาท พันธุ์ใหญ่ 500 บาท แต่เจ้าของต้องนำที่นอนของน้องหมามาเองด้วย มีพื้นที่ให้น้องหมาวิ่งเล่นกว้างขวางรอบๆ รีสอร์ต

4. เฮอ กลอรี่ วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่

เฮอ กลอรี่ วาเคชั่นฯ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาความผ่อนคลายจากธรรมชาติ และยังสามารถเดินทางไปเที่ยวในเมืองได้อย่างสะดวกง่ายดาย เช่น ฟาร์มแกะเขาใหญ่ เขาใหญ่พาโนราม่าฟาร์ม Bonanza Exotic Zoo เป็นต้น

มีสิ่งอำนวยสะดวกมากมาย เช่น แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ที่จอดรถ, ห้องสำหรับครอบครัว, อุปกรณ์ทำบาร์บีคิว, หนังสือพิมพ์, โทรทัศน์จอแบน, สระว่ายน้ำส่วนตัว, ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, อ่างอาบน้ำร้อน, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เป็นต้น

ที่สำคัญคือ สามารถพาน้องหมาเข้าพักได้ มีสนามหญ้าที่กว้างขวางในที่พัก พาสุนัขวิ่งเล่นได้เต็มที่ โดยน้องหมาจะต้องเป็นหมาพันธุ์เล็ก ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม สามารถเข้าพักได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่เจ้าของจะต้องคอยควบคุมพฤติกรรมน้องหมา ห้ามหมาขึ้นไปนอนบนที่นอน และห้ามนำน้องหมาลงไปเล่นในสระว่ายน้ำ ทางโรงแรมได้จัดเตียงนอนส่วนตัวสำหรับน้องหมา พร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด และไดร์เป่าขนเอาไว้ให้

5. โรงแรมไอบิซ พัทยา

ที่นี่อยู่ห่างจากชายหาดเพียง 6 นาที ห้องพักตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย เและมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หลากหลาย ภายในห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มีห้องน้ำในตัว และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการเช่าจักรยาน มีห้องอาหารไทยร่วมสมัย The Taste และบาร์ The Lobby Bar

ไอบิซพัทยา มีห้องพักทั้งหมด 254 ห้อง แบ่งเป็น Double Beds, Twin Beds, Family rooms โรงแรมนี้สามารถพาเพื่อนสี่ขาเข้ามาพักได้ ทางโรงแรมยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงที่ไม่เป็นอันตราย และน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม อย่างเช่น สุนัข แมว กระต่าย เป็นต้น

ที่มาภาพ : ibisthailand8villashuahinkeereewareeBuawattanaHergloryvilla

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้