วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟลป์สว่ายน้ำแข่งกับฉลามว่าแหวก! รวมแข่งกีฬาแปลกๆ แบบนี้ก็มีด้วย

ในเมื่อแข่งบุญแข่งวาสนาไม่ได้ งั้นก็แข่งเรือแข่งพายเอาละกัน แต่ถ้าใครคิดว่าแข่งเรือแข่งพายนั้นยังธรรมดาเกินไป ก็ต้องนี่เลย...

สืบเนื่องจากล่าสุด ไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำชาวอเมริกันท้าแข่งว่ายน้ำกับเจ้าฉลามขาวพันธุ์ที่ดุที่สุดในโลกในรายการบนช่อง Discovery (เพื่อความปลอดภัยของเฟลป์สไม่ให้โดนฉลามงาบ รายการจึงใช้วิธีจำลองฉลามโดยเฉลี่ยความเร็วในการว่าย)

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ เลยจะพาไปดูการแข่งกันสุดแปลกจากทั่วโลก อะไรที่ธรรมดา ปกติแบบชาวบ้าน พวกเขาไม่แข่งกันหรอก!

1. Dennis Northcutt

นักอเมริกันฟุตบอลมืออาชีพ ในการแข่งขันเนชันแนลฟุตบอลลีก นับได้ว่าเขาเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็ว 20 ไมล์ต่อชั่วโมง และเขาต้องมาแข่งวิ่งกับนกกระจอกเทศ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ 2 ขาที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก วิ่งด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งมีเร็วพอๆ กับ การปั่นจักรยานของนักกีฬาโอลิมปิก การแข่งนี้ใช้ระยะทาง 40 เมตร 

เดนนิสชนะไปอย่างเฉียดฉิวในการแข่งครั้งแรกที่มีรั้วกั้น แต่การแข่งครั้งที่สองเมื่อวิ่งด้วยกัน เขาก็้ต้องพ่ายแพ้แต่เจ้านกกระจอกเทศไปโดยปริยาย

2. Timo Boll

สุดยอดนักกีฬาปิงปองมือ 1 ของโลกชาวเยอรมัน ต้องมาแข่งปิงปองกับหุ่นยนต์แขนกลชื่อ KUKA KR AGILUS ที่ได้ชื่อว่าเป็นหุ่นที่เร็วที่สุด สุดท้าย Timo ก็เอาชนะเจ้าหุ่นไปได้ด้วยคะแนน 11 ต่อ 9

อย่างไรก็ตาม คลิปนี้ก็โฆษณาเพื่อทดสอบสมรรถภาพหุ่นยนต์เท่านั้น

3. Kobayashi

หนุ่มญี่ปุ่น "ทาเครุ โคบายาชิ" ผู้ได้ฉายาว่า จอมเขมือบ ครั้งหนึ่งเขาเคยคว้าแชมป์กินจุที่ฟิลาเดลเฟีย หลังรับประทานปีกไก่ได้มากที่สุดถึง 337 ปี ภายในเวลาเพียง 30 นาที ทิ้งห่างแชมป์เก่าขาดลอย และไม่เพียงเขาจะแข่งกับคนเท่านั้น เขายังเคยกินไส้กรอก แข่งกับหมีและหนูแฮมสเตอร์อีกด้วย

ที่มา:

The Guardian

แข่งปิงปองกับหุ่นยนต์

แข่งวิ่งกับนกกระจอกเทศ

แข่งกินไส้กรอกกับหนูแฮมสเตอร์

แข่งกินไส้กรอกกับหมี

ในเมื่อแข่งบุญแข่งวาสนาไม่ได้ งั้นก็แข่งเรือแข่งพายเอาละกัน แต่ถ้าใครคิดว่าแข่งเรือแข่งพายนั้นยังธรรมดาเกินไป ก็ต้องนี่เลย... 25 ก.ค. 2560 13:11 10 ส.ค. 2560 16:26 ไทยรัฐ