วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหน็บ แสบ ฮากระจาย ‘โน้ต อุดม’ พูดถึง Thailand 4.0 ว่างี้ นายกฯ ว่าไง

เป็นคลิปที่แชร์กันกระจาย เป็นคลิปมาแรงติดอันดับในยูทูบมีชื่อคลิปว่า ขำจนกรามค้างไปเป็นเดือน !! เมื่อพี่โน้ต อุดม พูดถึง Thailand 4.0 ซึ่งคลิปนี้เป็นคลิปที่เกิดขึ้นในงานสัมมนาเชิงวิชาการของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

โดยในคลิป โน้ต อุดม แต้พานิช พูดถึง Thailand 4.0 คืออะไร ตอนแรกนึกว่าความหนาของถุงยางอนามัย เห็นติดกันไปทั่วเลย เข้าไปค้นในกูเกิล 4.0 คือ การปฏิรูปการศึกษาไทยด้วยการใช้เทคโนโลยี เพื่อมาสร้างประสิทธิภาพ ประสิทธิพลให้มากที่สุดกับการศึกษาไทย

โน้ต อุดม ยังพูดอีกว่า ยังไม่ต้องถึงเรื่องการศึกษาไทยนะ เอาการจราจรก่อน เมื่อแท็กซี่ไม่รับ ก็มีอูเบอร์ขึ้นมา สามารถเลือกรถ เลือกคนขับเองได้ ไม่เหมือนกับที่รถแท็กซี่ในปัจจุบันเป็นผู้เลือกผู้โดยสาร แต่ตรงนี้มองว่าเมื่อมีเทคโนโลยีขึ้นมา กลับไม่ให้ใช้ แต่กลับไปไล่จับเขาอีก มีล่อจับด้วย นี่เหรอที่จะบอกว่าเอาเทคโนโลยีมาสร้างประสิทธิภาพ เอาแค่ความสุขมวลรวมก่อน เอาแค่ความสุขมวลรวมของประเทศชาติอ่ะ ทุกวันนี้ เลือกใช้แท็กซี่ยังไม่ได้เลย

ทั้งนี้ เจ้าพ่อเดี่ยวไมโครโฟน ยังพูดถึงเรื่องผู้พิการที่มาเล่าให้เขาฟังว่า เขาต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐ บางครั้งลืมนำบัตรผู้พิการมา เจ้าหน้าที่ยังบอกให้กลับไปนำบัตรผู้พิการมาเพื่อยืนยันว่าพิการจริง และตั้งคำถามว่าทุกคนมีบัตรประชาชนแบบที่มีชิป แต่ทำไมบัตรประชาชนไม่มีข้อมูลอะไรเลยหรือ ผมพิการมาตั้งแต่เกิด เขาดูจากภายนอกไม่ออกเหรอว่าผมพิการ เรามีเทคโนโลยีแต่ใช้ไม่ได้ นี่เหรอการใช้เทคโนโลยีมาสร้างประสิทธิภาพ ประสิทธิผล ไม่ต้องถึงการศึกษา แค่นี้ก็ไปไม่รอด นอกจากนั้นยังมีพูดเรื่อง การคาดเบลท์ เรื่องการนั่งท้ายกระบะ ที่พูดเหน็บไว้ให้ได้ชวนคิด

เป็นคลิปที่แชร์กันกระจาย เป็นคลิปมาแรงติดอันดับในยูทูบมีชื่อคลิปว่า ขำจนกรามค้างไปเป็นเดือน !! เมื่อพี่โน้ต อุดม พูดถึง Thailand 4.0 ซึ่งคลิปนี้เป็นคลิปที่เกิดขึ้นในงานสัมมนาเชิงวิชาการของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์... 25 ก.ค. 2560 13:00 25 ก.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ