วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โซเรนเซน’ ประกาศปิดตำนาน! แขวนถุงมือในวัย 41 ปี

"โธมัส โซเรนเซน" นายด่านจอมเก๋าจากแดนโคนม ประกาศอำลาการเฝ้าเสาอาชีพด้วยวัย 41 ปี และหลังจากนี้จะยังปักหลักอยู่ที่ออสเตรเลียต่อไปอีกสักระยะ เพื่อทำกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า โธมัส โซเรนเซน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวเดนมาร์ก ประกาศแขวนถุงมืออย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 41 ปี หลังลงเล่นในระดับอาชีพมาอย่างยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ

สำหรับโซเรนเซน เริ่มต้นการค้าแข้งอาชีพในบ้านเกิดกับทีมดังอย่าง โอเดนเซ ก่อนย้ายมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกกับ ซันเดอร์แลนด์ เมื่อปี 1998-2003 ต่อด้วยการโยกไปเฝ้าเสาให้กับ แอสตัน วิลลา และ สโต๊ก ซิตี้ กระทั่งสโมสรสุดท้ายคือ เมลเบิร์น ซิตี้ ในศึกเอลีกของออสเตรเลีย

ขณะที่ในนามทีมชาติ โซเรนเซนลงเฝ้าเสาให้กับทีมโคนมไปแล้ว 101 นัด ระหว่างปี 1999-2012 โดยถือเป็นผู้เล่นที่ติดทีมชาติมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของเดนมาร์กด้วย

นายด่านจอมเก๋ารายนี้ ได้เปิดใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวในการขอบคุณเพื่อนร่วมทีม สตาฟฟ์โค้ช และอดีตต้นสังกัดทุกทีมที่ผ่านมา ที่ช่วยให้เขาก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ และหลังจากนี้ โซเรนเซ่น กับครอบครัวจะยังอยู่ที่กรุงเมลเบิร์นต่อไป เพื่อร่วมทำกิจกรรมการกุศล หาเงินสมทบทุนช่วยเหลือเด็กต่อไป

"โธมัส โซเรนเซน" นายด่านจอมเก๋าจากแดนโคนม ประกาศอำลาการเฝ้าเสาอาชีพด้วยวัย 41 ปี และหลังจากนี้จะยังปักหลักอยู่ที่ออสเตรเลียต่อไปอีกสักระยะ เพื่อทำกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่อไป... 25 ก.ค. 2560 12:57 25 ก.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ