วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบรมแท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน ‘ศานิตย์’ จ่อขยายครอบคลุม กทม.

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขยายพื้นที่โครงการแท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน ในพื้นที่ บกน.3 มีแท็กซี่ผ่านการคัดเลือกอบรม 97 คน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร...

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ 25 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. มอบป้ายแท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน และบัตรประจำตัวแท็กซี่ ให้กับผู้ขับขี่แท็กซี่ในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ที่สมัครเข้ารับการอบรม และผ่านการคัดเลือกจากการตรวจสอบทั้งประวัติคดีอาชญากรรม ความประพฤติ กิริยา มารยาท ทั้งหมด 97 คน เข้ารับการอบรมกฎจราจร กฎหมายบทลงโทษหากทำผิดวินัยจราจร รวมไปถึงคุณธรรมจริยธรรม ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ตลอดทั้งวัน ผู้ผ่านการอบรมต้องให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ทำผิดกฎจราจร และไม่กระทำการใดๆ ที่เสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์แท็กซี่ โดยมีตำรวจพี่เลี้ยงคอยติดตามประเมินผลการอบรม ซึ่งนอกจากลดปัญหา และคดีที่เกิดจากผู้ขับขี่แท็กซี่แล้วยังสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารด้วย


ล่าสุด โครงการนี้มีผู้ขับขี่แท็กซี่ผ่านการอบรมกว่า 1,000 คน นอกจากพื้นที่ บกน.3 แล้ววันนี้จะเปิดการอบรมเพิ่มในพื้นที่ บกน.7 และ บกน.9 และเตรียมขยายให้ครอบคลุมพื้นที่ กทม. เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร.

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขยายพื้นที่โครงการแท็กซี่ปลอดภัย อุ่นใจประชาชน ในพื้นที่ บกน.3 มีแท็กซี่ผ่านการคัดเลือกอบรม 97 คน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร... 25 ก.ค. 2560 12:47 25 ก.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ