วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' ซัด 'วัฒนา' โกหกรายวัน บิดเบือน ปิดโกดัง ทำข้าวเสื่อม

"วรงค์" โชว์หลักฐานซัด "วัฒนา" โกหกปมปิดคลังข้าวไม่ให้รมยา จวกหยุดบิดเบือนข้อมูล ปลุกระดมคนกดดันศาล แขวะเอาเวลาไปสู้คดีบ้านเอื้ออาทรดีกว่า 

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ระบุว่า หลังรัฐประหารรัฐบาลได้สั่งห้ามเปิดโกดังข้าวเพื่อรมยา จนเป็นเหตุให้ข้าวเสื่อมสภาพว่า โดยข้อเท็จจริงถ้ามีการห้ามเปิดโกดังข้าวเพื่อรมยาป้องกันแมลง จนเป็นเหตุให้ข้าวเสื่อม ข้าวในโกดังนั้นๆ ก็ควรจะต้องเสื่อมทั้งคลัง หรือทุกกองในคลังเดียวกัน ไม่ใช่เสื่อมเฉพาะข้าวที่ซุกอยู่ภายในกอง แต่มีข้าวดีล้อมรอบอยู่ด้านนอก นี่คือเหตุและผลเพื่อยืนยันว่า นายวัฒนา บิดเบือนข้อมูล และล่าสุดมีผู้หวังดีส่งหลักฐานเป็นเอกสารที่ พณ.0404/ว5042 ลงวันที่ 17 มิ.ย. 57 ยืนยันว่าที่นายวัฒนาระบุเป็นการโกหก หรือพูดความจริงไม่หมด เพราะเจตนาของการปิดโกดังก็เพื่อต้องการตรวจสอบปริมาณ และคุณภาพข้าวในคลัง เพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายข้าว ที่สำคัญหนังสือดังกล่าวได้ชี้ให้เห็นถึงการเปิดคลังเพื่อรมยา ตามรอบระยะเวลา สามารถดำเนินการได้ตามปกติ จึงเป็นการยืนยันว่าคลังหรือโกดังเก็บข้าวของรัฐสามารถเปิดคลังข้าว เพื่อรมยาป้องกันแมลงได้ การที่นายวัฒนาอ้างว่ามีคำสั่งปิดคลังข้าวไม่ให้รมยา จนเป็นเหตุให้ข้าวเสื่อมนั้น จึงเป็นการบิดเบือนข้อมูลอย่างเห็นได้ชัด

"ผมขอเรียกร้องให้นายวัฒนาและพรรคเพื่อไทย หยุดบิดเบือนข้อมูลต่างๆ ได้แล้ว ในเมื่อทุกฝ่ายได้ใช้สิทธิ์ในการพิสูจน์ความจริงผ่านศาล ก็ควรเคารพและรอฟังคำตัดสินของศาล ไม่ใช่มาโกหกรายวันเช่นนี้ ที่สำคัญควรหยุดที่จะปลุกระดมมวลชนเพื่อมากดดันศาลด้วย ขอให้เอาเวลาไปสู้คดีบ้านเอื้ออาทรดีกว่า"

"วรงค์" โชว์หลักฐานซัด "วัฒนา" โกหกปมปิดคลังข้าวไม่ให้รมยา จวกหยุดบิดเบือนข้อมูล ปลุกระดมคนกดดันศาล แขวะเอาเวลาไปสู้คดีบ้านเอื้ออาทรดีกว่า 25 ก.ค. 2560 12:42 25 ก.ค. 2560 13:47 ไทยรัฐ