วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิวสินค้าน่าโดน ‘ช่างชุ่ย’ มาดใหม่ เพิ่มที่จอดรถแล้วนะจ๊ะ

คราวที่แล้วเราพาไปเที่ยวชมมุมน่าสนใจต่างๆ ในช่างชุ่ย พร้อมอัพเดตจุดจอดรถแห่งใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาให้อีก 80 คัน เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด

มาคราวนี้ I TOUR ALONE ไทยรัฐออนไลน์ มีคลิปวิดีโอสั้นๆ มานำเสนอ เราจะพาคุณเที่ยวชม ช็อป ชิม ชิล ของดีของเด็ดในโครงการช่างชุ่ย บางอย่างบอกเลยว่าแปลกตา ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

บริเวณฝั่งประตูทางเข้าที่ 1 ถนนสิรินธร โครงการช่างชุ่ยเขาเพิ่มที่จอดรถให้นักท่องเที่ยวแล้วนะจ๊ะ ทีนี้คุณก็ขับรถเดินทางไปที่นี่ได้อย่างสบายใจ แถมยังมีพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ด้วย ใครที่บ้านอยู่แถวนั้นอยากขับมอเตอร์ไซค์มาเที่ยว ก็มาได้ง่ายๆ สะดวกสบายเช่นกัน 

ที่จอดรถใหม่นี้มีค่าบริการ สำหรับรถยนต์ ค่าจอดรถ 2 ชั่วโมงแรก 40 บาท ชั่วโมงถัดไปคิดชั่วโมงละ 20 บาท (จอดเกิน 15 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง) สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ราคา 20 บาท

เอาล่ะ มาดูของดีของเด็ดในช่างชุ่ยบ้างเนอะ...

1. เช็งซิมอี๊ ขนมหวานเจ้าดัง

แฟคตอรี่ ‘แดกดิ้น’ ที่นี่ถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือน Food court แต่ตกแต่งให้เป็นเหมือนสตรีทฟู้ดแถวเยาวราช ร้านที่อยากแนะนำคือ ขนมหวานเช็งซิมอี๊เจ้าดัง ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 60 บาท เลือกใส่ได้หลายอย่าง อร่อยดี

2. ลิปสติกแปลก ร้านชุ่ยเจริญ

สะดุดตาสุดๆ กับลิปสติกจากแบรนด์ Malai Cosmetics เป็นลิปสติกสีสันสดใส 7 เฉดสี ในแพ็กเกจจิ้งแบบแฮนด์เมดที่เริดสุดๆ ออกแบบเป็นลวดลายใบหน้ายักษ์เหมือนในเรื่องรามเกียรติ์ ความคิดสร้างสรรค์ไปอีกค่ะคุณ

3. ปังชีสยืดยาว ดวงจันทร์และดาวอังคาร

อีกหนึ่งร้านที่ชอบ สะดุดตาตรงการตั้งชื่อเมนูของลุงแกนี่แหละ ร้านปังเยิ้มย้อย ขายขนมปังปิ้งรสชาติต่างๆ เช่น ปังปิ้งเนยกระเทียม เนยพิซซ่า เนยพริกเผา แต่ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ ‘ปังชีส’ ยืดยาวได้ใจ มี 2 แบบให้เลือก คือ ยืดยาวไปดาวอังคาร 69 บาท และ ยืดถึงดวงจันทร์ 49 บาท

คราวที่แล้วเราพาไปเที่ยวชมมุมน่าสนใจต่างๆ ในช่างชุ่ย พร้อมอัพเดตจุดจอดรถแห่งใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาให้อีก 80 คัน เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด 25 ก.ค. 2560 12:16 ไทยรัฐ