วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่าวสาวสะอื้น โจรงัดลักเงินทองของหมั้น ค่า3แสนที่เตรียมไว้แต่ง เกลี้ยง

ว่าที่บ่าวสาวถึงคราวเคราะห์ วางแผนจะแต่งงานในปีหน้า ซื้อทอง เพชร เก็บไว้เตรียมเป็นสินสอดทองหมั้น โจรเจ้ากรรมงัดเข้าบ้านรื้อค้นเอาไปเกลี้ยง ทิ้งไว้แต่กล่องเกลื่อนห้องกับไขควงเก่าๆ  มูลค่าทรัพย์สินร่วม 3 แสน...

ช่วงเช้ามืดวันที่ 25 ก.ค. 60 ร.ต.อ.วิเชียร คำบาง รองสารวัตสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้าน ขโมยแหวนเพชรและทองคำน้ำหนักรวมกว่า 10 บาท ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 82 หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน

พบหน้าต่างชั้นล่างถูกเปิดออก มีร่องรอยถูกงัด ขึ้นไปที่ห้องนอน ชั้น 2 มีร่องรอยของการรื้อค้นทรัพย์สิน นำออกมาวางไว้บนที่นอน แกะกล่องเอาแต่ของมีค่าไป เหลือไขควงสีเขียวเก่าๆ ที่ใช้ก่อเหตุไว้ 1 ด้าม


จากการสอบถาม นางสาวภัทริกา ไชยวงค์ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ทำงานเป็นพนักงานขายรถปิกอัพ ย่านอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ทุกวันจะออกจากบ้านประมาณ 08.00 น. และกลับเข้ามาประมาณ 18.45 น. วันนี้เมื่อกลับเข้าบ้าน พบหน้าต่างชั้นล่างถูกเปิดออก ขึ้นไปดูในห้องนอนแทบเป็นลม พบทรัพย์สินถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ของมีค่าหายไปหมด มีแหวนเพชร 2 วง แหวนทอง สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือน้ำหนักรวม 10 บาท จี้เสด็จพ่อ ร.5 เงินสดอีก 15,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท

นางสาวภัทริกา กล่าวด้วยว่า ที่น่าเสียใจยิ่งกว่าคือ ทรัพย์สินทั้งหมดนั้น เป็นของที่สะสมไว้ใช้ในงานแต่งงาน เป็นสินสอดทองหมั้นของตนกับแฟนหนุ่ม ที่กำหนดไว้ประมาณต้นปีหน้า แต่ต้องมาถูกโจรงัดบ้านขโมยเอาไปหมด 
เบื้องต้น ทางตำรวจท้องที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการให้มาเก็บรอยนิ้วมือแฝง เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ว่าที่บ่าวสาวถึงคราวเคราะห์ วางแผนจะแต่งงานในปีหน้า ซื้อทอง เพชร เก็บไว้เตรียมเป็นสินสอดทองหมั้น โจรเจ้ากรรมงัดเข้าบ้านรื้อค้นเอาไปเกลี้ยง ทิ้งไว้แต่กล่องเกลื่อนห้องกับไขควงเก่าๆ มูลค่าทรัพย์สินร่วม 3 แสน... 25 ก.ค. 2560 11:57 25 ก.ค. 2560 12:18 ไทยรัฐ