วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ใหญ่เมตตา ‘แม่น้องบีม’ ได้งานใหม่ ตำแหน่ง 'แม่บ้านวัดชลประทานฯ'

ได้งานใหม่แล้ว! ‘แม่น้องบีม’ ครอบครัวเหยื่อทนายแสบโกงเงินชนะคดี หลังอุปนายกสภาทนาย เล็งเห็นความลำบาก เร่งหาช่องทางช่วยเหลือ ล่าสุดคณะกรรมการบริหารวัดชลประทานรังสฤษดิ์ จ.นนทบุรี เรียกเขียนใบสมัครพนักงานประจำ ตำแหน่งแม่บ้าน

วันที่ 25 ก.ค.60 ว่าที่ พ.ต.สมบัติ วงศ์กำแหง อุปนายกสภาทนายความ เผยว่า ตามที่สภาทนายและเนติบัณฑิตยสภาร่วมกันจัดความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่นางพรทิพย์ จันทรรัตน์ อายุ 44 ปี มารดา ด.ญ.ภัทรดา แก้วผ่อง อายุ 14 ปี หรือน้องบีม เด็กพิการ ให้ยื่นฟ้องนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อดีตทนายความกับพวกต่อศาลแพ่ง เรียกเงินค่าชดเชยคืนไปแล้วนั้น สภาทนายความเล็งเห็นถึงความยากลำบากในการดำเนินชีวิตของครอบครัวน้องบีมที่มีรายได้น้อยมากต้องเร่ขายสินค้าที่วัดชลประทานฯ นนทบุรี และมีค่าเช่าห้อง ตนจึงประสานไปยังคณะกรรมการบริหารวัด ว่าพอจะมีช่องทางอะไรจะช่วยเหลือได้หรือไม่ ก็ได้คำตอบมาจากกรรมการท่านหนึ่งว่าให้นางพรทิพย์มาเขียนใบสมัครในตำแหน่งแม่บ้านวัด มีฐานะเป็นพนักงานประจำ แทนที่แม่บ้านเดิมซึ่งตำแหน่งว่างพอดี

“ส่วนเรื่องการสืบหาทรัพย์ของอดีตทนายความนั้น กำลังติดตามอยู่ เพราะบางส่วนพบว่าทรัพย์สินที่อาจยึดได้หากชนะคดีนี้ก็อาจติดขัดเพราะทรัพย์สินมีภาระติดพันกับบุคคลภายนอกอยู่” อุปนายกสภาทนายความ กล่าวทิ้งท้าย

ได้งานใหม่แล้ว! ‘แม่น้องบีม’ ครอบครัวเหยื่อทนายแสบโกงเงินชนะคดี หลังอุปนายกสภาทนาย เล็งเห็นความลำบาก เร่งหาช่องทางช่วยเหลือ ล่าสุดคณะกรรมการบริหารวัดชลประทานรังสฤษดิ์ จ.นนทบุรี เรียกเขียนใบสมัครพนักงานประจำ ตำแหน่งแม่บ้าน 25 ก.ค. 2560 11:54 25 ก.ค. 2560 12:17 ไทยรัฐ