วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่ายับ! ดารา ’วินนี โจนส์’ ทวีตภาพซากจิ้งจอกโดนล่า100ตัว ท้าใครชนะได้

(ภาพ Vinnie Jones / twitter)

วินนี โจนส์ นักแสดงชาวสหราชอาณาจักรกำลังถูกชาวเน็ตโจมตีอย่างหนัก หลังมีภาพซากจิ้งจอก 100 ตัวถูกโพสต์บนทวิตเตอร์ของเขา แต่เจ้าตัวยืนยันว่าทวิตเตอร์ของเขาถูกแฮก และไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ว่า วินนี โจนส์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติเวลส์ วัย 52 ปี ผู้ผันตัวไปเป็นนักแสดง กำลังถูกกระแสโจมตีต่อว่าอย่างหนักบนโลกออนไลน์ หลังมีภาพซากสุนัขจิ้งจอก 100 ตัวถูกเผยแพร่บนบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของเขาพร้อมกับข้อความว่า “ส่องไฟล่าสัตว์ยามค่ำคืนของแท้: ใครจะเอาชนะนี่ได้บ้าง???”

ภาพดังกล่าวถูกลบออกจากทวิตเตอร์ของวินนี โจนส์ อย่างรวดเร็ว แต่ไม่เร็วพอจะรอดพ้นการเก็บภาพของเหล่าผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งนำทวีตของโจนส์เผยแพร่ต่ออย่างกว้างขวาง จนเกิดกระแสความไม่พอใจในตัวนักแสดงหนุ่มใหญ่รายนี้ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า ชื่นชอบกิจกรรมการล่าสัตว์อย่างมาก

อย่างไรก็ตาม นายโจนส์ทวีตข้อความยืนยันว่า ทวิตเตอร์ของเขาถูกแฮก และเขาไม่ได้เป็นผู้ทวีตภาพเจ้าปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด “ผมเพิ่งตื่นมาและเห็นทวีตภาพจิ้งจอกพวกนี้ นี่เป็นการแฮก ผมไม่เคยเห็นรูปพวกนี้มาก่อนในชีวิต และไม่ได้ทวีตด้วย นี่มันเป็นการแฮก!!!!!”

ทั้งนี้ ไม่ว่าข้อแก้ตัวของนายโจนส์จะเป็นความจริงหรือไม่ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า เขาเคยเผยต่อสื่อถึงความชอบในการล่าสัตว์ด้วยการส่องไฟหาประกายตาของสัตว์ตอนกลางคืนหรือการ ‘Lamping’ อย่างมาก “แลมปิงอาจเป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบมากที่สุด ผมใช้เงินมากมายไปกับการแต่งรถ แลนด์ โรเวอร์ ของผม เพื่อการแลมปิง ถ้าชาวไร่มีปัญหากับจิ้งจอก ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะไปจัดการกับพวกมันให้เขา” โจนส์ให้สัมภาษณ์กับ Shooting UK เว็บไซต์ข่าวสารเกี่ยวกับการล่าสัตว์ยอดนิยมที่สุดในยูเค

เขากล่าวเสริมด้วยว่า “วันที่เพอร์เฟกต์ที่สุดสำหรับผม คงเป็นวันที่ได้ตื่นเช้ามา ออกไปซุ่มยิงนกพิราบทั้งวัน เก็บใส่ถุงสัก 200 ตัว จากนั้นก็ไปแลมปิงในตอนกลางคืนและจัดการจิ้งจอกสักครึ่งโหล”

ขณะที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายคนเชื่อว่า ซากจิ้งจอกทั้ง 100 ตัวนั้นเป็นฝีมือของนายโจนส์ เช่น เคต ฟ็อกซ์ ทวีตข้อความโจมตีว่า “หวังว่าคุณจะรู้สึกอับอาย” หรือ แพทริเซีย เรย์เนอร์ ระบุว่า “ทำไมคุณถึงลบทวีตเรื่องการแลมปิงของคุณไปล่ะ? อับอายกับเรื่องราวในอดีตของตัวเองหรือ? คุณควรจะอายนะ”

ขณะที่ สมาคมเพื่อการล่าสัตว์และการอนุรักษ์ของสหราชอาณาจักร (บีเอเอสซี) ออกมาปกป้องนายโจนส์ โดยระบุว่า “วินนี โจนส์ เป็นผู้สนับสนุนกีฬาการล่าสัตว์ แต่เราไม่เชื่อว่าภาพที่ปรากฏออกมาจะแสดงให้เห็นถึงการควบคุมประชากรจิ้งจอกในยูเคที่เกิดขึ้นเพียงคืนเดียว มันต้องใช้พื้นที่มากมายเพื่อให้ได้จำนวนจิ้งจอกขนาดนี้” บีเอเอสซีระบุ และเสริมด้วยว่า “การล่าจิ้งจอกตอนกลางคืนเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อรับประกันว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ เกม, สัตว์ป่า และปศุสัตว์ ถูกรักษาให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้”

วินนี โจนส์ นักแสดงชาวสหราชอาณาจักรกำลังถูกชาวเน็ตโจมตีอย่างหนัก หลังมีภาพซากจิ้งจอก 100 ตัวถูกโพสต์บนทวิตเตอร์ของเขา แต่เจ้าตัวยืนยันว่าทวิตเตอร์ของเขาถูกแฮก และไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อน... 25 ก.ค. 2560 11:40 25 ก.ค. 2560 11:58 ไทยรัฐ