วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลดราคาท้าชนเบนซ์! มาแล้ว BMW SERIES-4 รุ่นปรับโฉม 2017

ปล่อยให้ Mercedes Benz รุกตลาดรถหรูอย่างเข้มมานานจนลืม ล่าสุด BMW Group Thailand เปิดตัวรถยนต์ BMW Series-4 รุ่นปรับโฉม Minor change 2017 นำทัพโดย BMW 430i Coupe Luxury, BMW 430i Coupe M Sport,  BMW 430i Convertible Luxury, และ BMW 430i Convertible M Sport และ BMW M4 Coupe ครบครันทั้งด้านสุนทรียภาพแห่งการออกแบบและสมรรถนะอันปราดเปรียว และยังมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ระบบกันสะเทือนแบบ Active ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ผสานประสิทธิภาพการขับขี่และความหรูหราสง่างามไว้ได้อย่างลงตัว ขณะที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่น

สองสไตล์ในหนึ่งเอกลักษณ์: BMW Series-4 Coupe 4 และ BMW Series-4 Convertible

รถสปอร์ตในตระกูล Series-4 ที่เริ่มขายในประเทศไทยกับตัวถัง 2 ประตูคูเป้และเปิดประทุนหลังคาโลหะ BMW Series-4 Coupe 4 และ BMW Series-4 Convertible มากับความภูมิฐานและหรูหรา เครื่องยนต์เบนซินตระกูล BMW EfficientDynamics เทคโนโลยีระบบอัดอากาศแบบใหม่ล่าสุด BMW TwinPower Turbo เสริมประสิทธิภาพของระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ ZF8HP พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift

BMW Series-4 Minor change รุ่นปรับโฉมใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์สไตล์สปอร์ตคูเป้ด้วยช่องดักอากาศที่กันชนหน้าซึ่งออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ดีไซน์ด้านหน้าให้ความรู้สึกแข็งแกร่งมั่นคงและกว้างขวาง ช่องดักอากาศมาพร้อมแถบบาร์ที่ทอดยาว สีดำเงาสำหรับรุ่น Sport และสีโครเมียมในรุ่น Luxury เสริมความสมบูรณ์แบบในสไตล์สปอร์ต สง่างาม และทรงพลังมากยิ่งขึ้น

ไฟซีนอนในรถยนต์กันชนหน้าซึ่งออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ดีไซน์ด้านหน้าให้ความรู้สึกแข็งแกร่งมั่นคงและกว้างขวาง ช่องดักอากาศมาพร้อมแถบบาร์ที่ทอดยาว สีดำเงาสำหรับรุ่น Sport และสีโครเมียมในรุ่น Luxury เสริมความสมบูรณ์แบบในสไตล์สปอร์ต สง่างาม และทรงพลังมากยิ่งขึ้น ไฟซีนอนในรถยนต์ BMW Series-4 ในรถโฉมที่แล้วถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นไฟแบบ LED ทั้งหมด เช่นไฟหน้าและไฟตัดหมอก เป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน นอกจากนี้ รถยนต์ BMW Series-4 รุ่นปรับโฉมยังได้รับการติดตั้งไฟท้าย LED เพิ่มความคมชัด ช่องดักอากาศที่ได้รับการปรับเปลี่ยนรูปทรง อุปกรณ์ตกแต่งตัวถังทั้งภายนอกและภายในได้รับการปรับปรุงให้มีรูปแบบที่ทันสมัย

BMW Series-4 430i Coupe Luxury interior

BMW Series-4 430i M Sport interior
งานออกแบบและตกแต่งภายในของรถยนต์ BMW Series-4 รุ่นปรับโฉม ใช้วัสดุตกแต่งภายในที่เคลือบด้วยสีเงินและโครเมียม ตัดกับสีดำเงาของแผงคอนโซลกลางแผงควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ที่ประกอบขึ้นอย่างประณีตด้วยการเย็บแบบตะเข็บคู่ และยังมาพร้อมกับเครื่องหนังและตะเข็บสีใหม่ให้เลือกแต่งได้ตามสไตล์ที่เหมาะกับบุคลิกของผู้ขับ

รถยนต์ BMW Series-4 รุ่นปรับโฉมมีสีตัวถังให้เลือก ได้แก่ สีน้ำเงิน Snapper Rocks และสีส้ม Sunset โดดเด่น ดึงดูดทุกสายตา และยังมีอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ตกแต่งของ BMW รองรับความต้องการของลูกค้าที่ชอบความแตกต่าง

ระบบควบคุมเครื่องยนต์และช่วงล่างแบบใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน
BMW Series-4 2017 มาพร้อมกับระบบช่วงล่างใหม่ เพื่อการตอบสนองในการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งสัมผัสของระบบรองรับและชุดบังคับเลี้ยวไฟฟ้าที่เน้นความรู้สึกสปอร์ต รวมถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน ระบบควบคุมช่วงล่างใหม่ M Sport suspension มอบความมั่นคงและการตอบสนองตรงตามความต้องการของผู้ขับ

ระบบนำทางและจอแสดงผลใหม่
ผู้ขับขี่สามารถใช้งานระบบนำทางในรถยนต์ BMW Series-4 2017 รุ่นปรับโฉม ซึ่งมาในรูปแบบ Tile ขนาดใหญ่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยสามารถปรับให้แสดงสัญลักษณ์ของเมนูต่างๆ ที่สำคัญตามต้องการ เพื่อให้สามารถเรียกใช้งานได้ทันที

BMW Series-4 Coupe รุ่นและราคา
BMW Series-4 430i Coupe Luxury ราคา 3,499,000 บาท
BMW Series-4 430i M Sport ราคา 3,799,000 บาท 

BMW Series-4 Coupe ด้วยรูปแบบรถสปอร์ต 2 ประตูที่โฉบเฉี่ยว ความยาวของฐานล้อและความกว้างของตัวรถถูกขยายเพิ่มมากกว่ารุ่นก่อนปรับโฉม ส่วนความสูงของรถก็ถูกลดระดับลงมาอีกเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความมั่นคงทั้งบนทางตรงและในโค้ง ระยะโอเวอร์แฮงค์หรือระยะห่างระหว่างล้อกับกันชนหน้าที่สั้น แต่มีการเพิ่มความยาวของฝากระโปรงหน้าอีกเล็กน้อย ห้องโดยสารที่เน้นบรรยากาศแบบ BMW แนวหลังคาที่ไหลลื่นสวยงามสไตล์ Coupe ทำให้ BMW Series-4 Coupe ดูลงตัวในทุกมุมมอง

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบใน BMW Series-4 รุ่น 430i Coupe ปรับจูนกำลังของเครื่องยนต์ 2 ลิตรจนเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ 3 ลิตรด้วยนวัตกรรมใหม่ของระบบอัดอากาศ หัวฉีดประสิทธิภาพสูง การปรับตั้งกลไกของระบบวาล์ว เครื่องยนต์รุ่นใหม่ ขนาด 2 ลิตร มีกำลังสูงสุด 185 กิโลวัตต์ หรือ 252 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการปล่อย CO2 ที่ 147 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร สมรรถนะ เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 5.8 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

BMW 430i Coupe Luxury ใช้ระบบส่งกำลังที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic จาก ZF เสริมความสง่างามด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วแบบ multi-spoke พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังพิเศษแบบ Individual

BMW 430i Coupe M Sport ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic Sport ZF8HP ติดตั้งกล้องแสดงภาพด้านหลัง เพิ่มความสปอร์ตแบบสุดขั้วด้วยชุดแต่ง M-aerodynamics ล้ออัลลอยของ M ขนาด 19 นิ้วแบบ Double-spoke ตกแต่งภายนอกด้วยขอบหน้าต่างสีดำเงา ภายใน ติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังแท้ดีไซน์ M พร้อมก้านเปลี่ยนเกียร์ Paddle shift ระบบให้ความบันเทิงเริงรมย์ด้วยระบบเสียงรอบทิศทางจาก Harman Kardon

BMW Series-4 Convertible 

BMW Series-4 430i Convertible Luxury ราคา 3,999,000 บาท 
BMW Series-4 430i Convertible M Sport ราคา 4,299,000 บาท

BMW Series-4 Convertible รถสปอร์ตสองบุคลิกทั้งรูปแบบ Coupe ยามปิดหลังคาและความเร้าใจในสไตล์รถเปิดประทุน ความสูงหลังคาที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย งานตกแต่งของอุปกรณ์ภายนอกให้ความรู้สึกดุดัน ฝากระโปรงท้ายยาวขึ้น หลังคาเปิดประทุนแบบโลหะพับเก็บได้ที่ให้ความรู้สึกราวกับองค์ประกอบของเรือยอชต์ที่หรูหรา

BMW Series-4 Convertible ใช้เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงแบบ 4 กระบอกสูบ รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีขนาดเล็กและมีความจุแค่ 2 ลิตร แต่ให้แรงบิดเทียบเท่าเครื่องยนต์ 6 สูบขนาด 3 ลิตร! กำลังสูงสุด 185 กิโลวัตต์ หรือ 252 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการปล่อย CO2 ที่ 147 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 6.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง BMW 430i Convertible Luxury มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วแบบ multi-spoke หลังคาเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยเก็บสัมภาระขณะหลังคาเปิด และตกแต่งภายนอกแบบ Luxury Line

BMW 430i Convertible M Sport ติดตั้งชุดแต่ง M Aerodynamics ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้วแบบ double-spoke และขอบหน้าต่างสีดำเงาจากชุดแต่ง BMW Individual หลังคาภายในตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ anthracite จาก BMW Individual พร้อมด้วยระบบเสียงรอบทิศทางจาก Harman Kardon

BMW M4 Coupe ราคาเริ่มต้นที่ 8,299,000 บาท

BMW M4 ที่สุดแห่งสมรรถนะของรถสปอร์ตเครื่องยนต์ 3 ลิตร ตราสัญลักษณ์ M สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับรถยนต์สปอร์ตตระกูล M ที่มีเครื่องยนต์เป็นหัวใจสำคัญ BMW M4 วางเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 6 แบบแถวเรียง 6 กระบอกสูบ อัดอากาศด้วยเทอร์โบ 2 ตำแหน่ง ผสานข้อได้เปรียบของเครื่องยนต์รอบสูงทั่วไปที่ไม่ใช้ระบบอัดอากาศเข้ากับความแรงของเทคโนโลยีเทอร์โบชาร์จเจอร์

เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงเทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 431 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตรที่ 1,850 – 5,500 รอบต่อนาที ซึ่งมากกว่าแรงบิดสูงสุดของรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมอย่าง BMW M3 ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ แม้จะมาพร้อมสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นทั้งแรงม้าและแรงบิด แต่ BMW M4 Coupe ยังประสบความสำเร็จในการลดอัตราสิ้นเปลืองพลังงานและอัตราการปล่อยมลพิษได้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 4.1 วินาที ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ M-DCT 7 Speed

หัวใจแห่งความสำเร็จของสมรรถนะจากตัวรถเกิดขึ้นจากการลดน้ำหนัก BMW M4 ใช้ชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้ลดน้ำหนักได้มากกว่า BMW M3 รุ่นก่อนหน้าถึง 80 กิโลกรัม ทำให้การตอบสนองโดยรวมเกิดความคล่องตัว แม่นยำและมีเสถียรภาพด้วยการคัดเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบา โดยใช้พลาสติกเสริมเส้นใยคาร์บอน (CFRP) และอะลูมิเนียมมาเป็นส่วนประกอบของโครงแชสซีและตัวถัง หลังคาของรถยนต์ BMW M4 Coupe ผลิตจากวัสดุคาร์บอนเสริมใยทั้งหมด.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th 
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom 
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/ 

BMW Thailand เปิดตัว M4 และ Series-4 รถสปอร์ตสมรรถนะเริด 2 รูปแบบ มาครบทั้ง Coupe และ Convertible 25 ก.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ