วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนอีกรอบ อัยการยังไม่สั่งคดี ลุงวิศวกรยิงเด็กม.4 ดับ นัดใหม่4ก.ย.

ตามลุ้นต่อ อัยการนัดลุงวิศวกรมาฟังคำสั่งฟ้องในคดียิงเด็กที่อ่างศิลา สรุปสำนวนยังไม่เรียบร้อย เลื่อนออกไปอีกเป็นวันที่ 4 ก.ย. เจ้าตัวถามเรื่องตรวจแอลกอฮอล์ในตัวคนตาย กับลายนิ้วมือที่ประตูรถ บอกใครมาเจออย่างผมก็ต้องเครียดทั้งนั้น...  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ก.ค. นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร พร้อมด้วย นางอภิญญา โภชนสมบูรณ์ ภรรยา และทนายความได้เดินทางมาที่สำนักอัยการจังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบข้อหาและฟังคำสั่งว่าฟ้องหรือไม่ฟ้อง โดยได้ไปห้องคดีของอัยการ แต่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ทางอัยการสูงสุดได้เลื่อนฟังคำสั่งไป ให้มาฟังใหม่ในวันที่ 4 กันยายนนี้ หลังจากนั้น นายสุเทพ ได้เข้าพบ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี และสอบถามพูดคุยกับอัยการใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงเดินทางกลับ 

นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า นายสุเทพเข้าพบวันนี้ ได้ถามว่ามีการตรวจสอบลายนิ้วแฝงที่ประตูรถหรือไม่ และได้ตรวจเลือดตรวจแอลกอฮอล์ผู้ตายหรือไม่ ซึ่งตนบอกไปว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนเรื่องที่ร้องขอนั้นก็ให้ไปทำหนังสือขอไปยังอัยการสูงสุดเลย เพราะตอนนี้เรื่องทั้งหมดอยู่ที่อัยการสูงสุด รับผิดชอบคดี หลังจากอัยการสูงสุดสรุปสำนวนคดีแล้วถึงจะส่งมาที่ตน ซึ่งบางเรื่องเปิดเผยไม่ได้เพราะมันเกี่ยวข้องกับคดีความ หากบอกออกไปเดี๋ยวก็ไปวิพากษ์วิจารณ์กันอีก

"ก่อนที่จะสรุปคดี อัยการจังหวัดชลบุรี ได้ขอให้พนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มเติม และให้ส่งผลการสอบสวนมาภายในวันที่ 31 ก.ค. เมื่อได้ผลการสอบสวนเพิ่มแล้ว อัยการจังหวัดชลบุรี ก็จะส่งไปให้อธิบดีภาค 2 ทันที ส่วนกลุ่มวัยรุ่นนั้นก็ได้สอบสวนไปพร้อมกันเพราะเป็นประเด็นเกี่ยวข้องกัน โดยให้ นายสุเทพ มาอีกครั้งในวันที่ 4 กันยายนนี้"

ด้านนายสุเทพ กล่าวว่า ยังรู้สึกไม่สบายใจ แต่ได้ร้องขอความเป็นธรรมไปอีก คือเรื่องที่ได้ตรวจแอลกอฮอล์ในตัวผู้ตายหรือไม่ และมีการตรวจสอบลายนิ้วมือที่ประตูรถตนหรือไม่ เพราะในภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองอ่างศิลา จะเห็นภาพกลุ่มผู้ตายมีการรุมเปิดประตูรถตน เพื่อจะเข้ามาทำร้ายตนและครอบครัว ซึ่งตรงนี้จะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นพยานให้กับตนได้ ส่วนเรื่องการดำเนินชีวิตประจำวันนั้นก็ปกติ ทำงานทุกวัน แต่ใครที่มาเจอแบบครอบครัวตนก็ต้องเครียดกันทุกคน.

ตามลุ้นต่อ อัยการนัดลุงวิศวกรมาฟังคำสั่งฟ้องในคดียิงเด็กที่อ่างศิลา สรุปสำนวนยังไม่เรียบร้อย เลื่อนออกไปอีกเป็นวันที่ 4 ก.ย. เจ้าตัวถามเรื่องตรวจแอลกอฮอล์ในตัวคนตาย กับลายนิ้วมือที่ประตูรถ บอกใครมาเจออย่างผมก็ต้องเครียด 25 ก.ค. 2560 11:24 25 ก.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ