วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนไต่สวนชันสูตรพลิกศพ ‘อดีตที่ดิน’ น้องชายหวังศาลให้ความเป็นธรรม

ศาลเลื่อนฟังคำไต่สวนคดี 'ธวัชชัย' อดีตเจ้าที่ที่ดิน จ.พังงา ผูกคอดับคาห้องขังดีเอสไอ น้องชายหวังศาลให้ความเป็นธรรม-นัดอีกครั้ง 4 ส.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 25 ก.ค. 60 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำไต่สวน ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 ได้ยื่นคำร้อง ขอให้ศาลไต่สวนและทำคำสั่ง แสดงว่า นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต และพังงา ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินจังหวัดภูเก็ตและพังงา ที่เสียชีวิต ในระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559 โดยเสียชีวิตด้วยสาเหตุเลือดออกในช่องท้อง ตับแตกจากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ร่วมกับขาดอากาศหายใจจากการผูกคอ

โดยในวันนี้ นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของนายธวัชชัย ได้เปิดเผยว่า ศาลได้เลื่อนการฟังคำไต่สวนออกไป โดยให้เหตุผลว่า ยังเขียนคำสั่งไม่แล้วเสร็จ และยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยจะนัดเข้ามารับฟังคำไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ส่วนในวันนี้ ก็ได้เข้ามาเซ็นรับทราบการเลื่อนฟังคำไต่สวน สำหรับการพิจารณาคดีนั้น หากผลจะออกมาเป็นอย่างไร ตนก็จะเคารพการตัดสินและดุลพินิจของศาล ส่วนจะมีการฟ้องร้องต่อไปหรือไม่นั้น ก็เป็นหน้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะสามารถดำเนินการสืบสวนต่อไปอย่างไรได้บ้าง

ทั้งนี้ นายชัยณรงค์ ยังเชื่อว่าศาลจะให้ความเป็นธรรมแก่นายธวัชชัย และมีการตัดสินคดีนี้อย่างยุติธรรม.

ศาลเลื่อนฟังคำไต่สวนคดี 'ธวัชชัย' อดีตเจ้าที่ที่ดิน จ.พังงา ผูกคอดับคาห้องขังดีเอสไอ น้องชายหวังศาลให้ความเป็นธรรม-นัดอีกครั้ง 4 ส.ค.นี้ 25 ก.ค. 2560 11:17 25 ก.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ