วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้คนมาประกัน! ตร.กระบี่เร่งทำสำนวนส่งอัยการ ฟ้องบังฟัตกับพวก ต้น ส.ค.

ตำรวจกระบี่ เร่งทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องบังฟัตกับพวก8คน ในคดีร่วมฆ่าหมู่8ศพ ชี้คดีเป็นที่สนในจองประชาชนจึงต้องเร่งสอบสวน แต่ก็ต้องรอบคอบ เตรียมสรุปสำนวนคาดเสนออัยการสั่งฟ้องได้ต้นเดือน ส.ค. ขณะที่ผู้ต้องหายังไร้ญาติมายื่นประกันตัว...

คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ คนร้ายยิง นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พร้อมด้วยครอบครัว ลูกๆ และญาติ รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้และปล่อยดอกเบี้ย พร้อมพวกอีกรวม 8 คน โดยให้การว่าสาเหตุมาจากความโกรธคืนที่ผู้ตายข่มขู่จะฆ่า เนื่องจากปัญหาการจำนองที่ดิน ซึ่งทาง ผบ.ตร. นำทีมาล่าตัวผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตนเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า วันที่ 25 ก.ค. 60 ทาง พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้เรียกชุดพนักงานสอบสวนทั้งหมด มาประชุมเพื่อเร่งทำสำนวนการสอบสวนสืบสวนในคดี พร้อมแจ้งว่า ขณะนี้คดีคืบหน้าไปมาก และเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชน จึงจำเป็นที่จะต้องเร่งทำสำนวนคาดว่าประมาณต้นเดือนหน้า จะสามารถเสนออัยการสั่งฟ้องได้ แต่ทั้งนี้ก็จำเป็นที่จะต้องมีความรอบคอบในคดี โดยทางชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้เตรียมขอสำนวนการสอบสวนทั้งหมด มาทบทวนเพื่อให้คดีมีความรอบคอบชัดเจนในการแถลงต่อศาล โดยเบื้องต้นยังไม่มีผู้มาขอประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ขณะที่เดียวกัน มีรายงานในวันเดียวกันนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกพยานในคดีมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก 1 ปาก หลังจากก่อนหน้านี้ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมต่างๆ ไปแล้ว 18 ปาก และได้ขอให้ทางกองพิสูจน์หลักฐาน เร่งตรวจดีเอ็นเอจากวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนแล้ว.

ตำรวจกระบี่ เร่งทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องบังฟัตกับพวก8คน ในคดีร่วมฆ่าหมู่8ศพ ชี้คดีเป็นที่สนในจองประชาชนจึงต้องเร่งสอบสวน แต่ก็ต้องรอบคอบ เตรียมสรุปสำนวนคาดเสนออัยการสั่งฟ้องได้ต้นเดือน ส.ค. ขณะที่ผู้ต้องหายังไร้ญาติมายื่นประกันตัว 25 ก.ค. 2560 10:46 25 ก.ค. 2560 11:04 ไทยรัฐ