วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซ่บปากเบิร์น! 'ตำโคตรมั่วท้านรก' ตบด้วยข้าวผัด คู่กันเหมือนฉันกับเธอ

คนเมืองเลย ต่อแถวไปชิม 'ตำโคตรมั่วท้านรก' แซ่บถึงใจ เผ็ดปากเบิร์น ทานคู่กับข้าวผัดล้างคอ คู่กันเหมือนฉันกับเธอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์อาหารเคเจมอลล์ ซอยข้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จะมีร้านอาหารชื่อ น้องเอตำแหลก แม้จะเป็นร้านห้องเล็กๆ แต่ลูกค้าเต็มร้านจนต้องยืนรอเพื่อรอกินเมนู 'ตำโคตรมั่วท้านรก' สุดยอดอาหารอีสาน รวมอาหารหลายชนิดตำรวมกัน เผ็ดจัด แซ่บนัว หอม อร่อย แค่คำแรกก็ร้อง ใจไม่ถึงอย่าลองเด็ดขาด

นายบุญส่ง ดีหล้า อายุ 33 ปี เจ้าของร้านน้องเอตำแหลก กล่าวว่า ตนเปิดร้านมาเกือบ 2 ปีแล้ว ที่ร้านขายอาหารอีสาน เมนูเด็ดของที่ร้านที่ทุกคนเข้ามาจะต้องสั่งคือ 'ตำโคตรมั่วท้านรก' โดยตนจะนำอาหารเครื่องปรุงหลายชนิดตำรวมกัน เช่น เส้นมะละกอสด ขนมจีน หอยแครง หอยเชอรี่ ปูม้า ปลาหมึก ปูอัด กุ้งสด หมูยอ ข้าวโพด หน่อไม้ ผักลวกและอื่นๆ ตำรวมกันให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสดๆ ตำละเอียด คลุกเคล้าเครื่องปรุง

นอกจากนี้ เครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ คือ ปลาร้าที่ทำเอง และไม่ใส่ผงชูรส พร้อมเสิร์ฟ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งเผ็ดจัดที่สุด จนบางคนที่ว่ากินเผ็ดเก่งๆ ยังต้องยอมถอย แต่ถ้าคนกินเผ็ดไม่ได้ก็สามารถบอกให้เราลดปริมาณพริกได้เช่นกัน ส่วนใหญ่ลูกค้าจะสั่งข้าวผัดด้วย เพื่อลดกินข้าวล้างความเผ็ดที่จัดจ้านตามสูตรของที่ร้าน จนเรียกกันติดปากว่าถ้ากินเผ็ดแบบถ้านรกต้องมากิน 'ตำโคตรมั่วท้านรก'

สำหรับราคาขายจะอยู่ที่จานละ 70 บาทเท่านั้น กินได้ 4-5 คน วันหนึ่งขายกำไรวันละ 3,000 บาท ถือเป็นร้านเดียวในจังหวัดเลย ที่กล้าท้าคนกินเผ็ดมาพิสูจน์ ร้านเปิด 10.00 น.-20.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด บอกลูกค้าก่อนหลังเที่ยงวันจนถึงเย็น ต้องทำใจเพราะลูกค้าเต็มร้าน ไม่มีโต๊ะนั่ง ต้องรอคิว

คนเมืองเลย ต่อแถวไปชิม 'ตำโคตรมั่วท้านรก' แซ่บถึงใจ เผ็ดปากเบิร์น ทานคู่กับข้าวผัดล้างคอ คู่กันเหมือนฉันกับเธอ 25 ก.ค. 2560 10:40 25 ก.ค. 2560 11:03 ไทยรัฐ