วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป๊อก เข้าใจ กองเชียร์ปู ให้กำลังใจ 25ส.ค. แต่ขอให้คำนึงปท.เป็นหลัก

“บิ๊กป๊อก” เข้าใจ "กองเชียร์ปู" แต่ขอให้คำนึงประเทศเป็นหลัก สั่งผู้ว่าฯ ทำความเข้าใจพี่น้องประชาชน กรณีมาให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ขึ้นศาล คดีจำนำข้าว 25 ส.ค. นี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรในพื้นที่

วันที่ 25 ก.ค. เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการทำความเข้าใจกับประชาชนที่จะมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในวันพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ ว่า วันดังกล่าวคงมีประชาชนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตามที่เป็นข่าว ซึ่งกระทรวงมหาดไทย ได้ชี้แจงผู้ว่าราชการจังหวัด ไปสร้างความเข้าใจกับประชาชนว่า ประเทศชาติต้องการความสงบเรียบร้อย แม้การมาให้กำลังใจจะเป็นเจตนาดี แต่ก็มีความสุ่มเสี่ยงจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นได้

“ผมคิดว่าศาลต้องเป็นที่พึ่งสุดท้ายของในทุกๆ เรื่องของทุกๆ คน ไม่ว่าใครทั้งสิ้น ยายมี ตามา มีคดีความก็ไม่มีใครต้องมาเชียร์ให้กำลังใจ เขาก็เดินเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เราต้องเชื่อมั่นในระบบ ผมเองก็เข้าใจว่า บางคนคิดอย่างไร แต่เอาประเทศชาติเป็นหลักก่อนดีกว่า ขอให้สงบเรียบร้อย” รมว.มหาดไทย กล่าว

เมื่อถามว่า ในพื้นที่มีการเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ ตอบว่า ไม่มีประเด็นที่น่ากังวล และไม่จำเป็นต้องจับตาแกนนำในพื้นที่ หรือใครเป็นพิเศษ ตนให้ผู้ว่าฯ ดูแลพื้นที่ให้เกิดความเรียบร้อย

“บิ๊กป๊อก” เข้าใจ "กองเชียร์ปู" แต่ขอให้คำนึงประเทศเป็นหลัก สั่งผู้ว่าฯ ทำความเข้าใจพี่น้องประชาชน กรณีมาให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ขึ้นศาล คดีจำนำข้าว 25 ส.ค. นี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรในพื้นที่ 25 ก.ค. 2560 10:37 25 ก.ค. 2560 11:04 ไทยรัฐ