วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.วอนเห็นใจไม่นิ่งเฉยงูกัด

จากกรณีโลกโซเชียลได้โพสต์ข้อความว่าน้องคนนี้ถูกงูกัดทาง รพ.ชะอำ ส่งต่อไป รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี และรอนานกว่าจะมาฉีดยาให้ ได้แต่ใส่เครื่องช่วยหายใจ...ต่อมาสายวันเดียวกันได้มีการลบข้อความนี้ออกแล้วโพสต์ขอโทษ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. นพ.สาธิต รัตนศรีทอง ผอ.รพ. พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ชี้แจงว่า ผู้ป่วยรายนี้ถูกงูกัดที่นิ้วก้อยถูกส่งตัวมาจาก รพ.ชุมชน ซึ่งได้ดูแลเบื้องต้น ด้วยการใส่ท่อช่วยหายใจ ห้องฉุกเฉินได้ดูแลและสั่งเซรุ่มแก้พิษงูให้ พร้อมทั้งให้ยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกั้นการอักเสบที่แผล

นพ.สาธิตเปิดเผยอีกว่า คนไข้ได้ถูกส่งตัวไปพักรักษาตัวในวอร์ดที่เป็นกึ่งวิกฤติ พร้อมกับใช้เครื่องช่วยหายใจ คืนวันนั้นได้เอาเครื่องช่วยหายใจออก เพราะผู้ป่วยหายใจเองได้ ไม่เหนื่อย แต่ก็มีประเด็นที่จะต้องดูอาการต่อเนื่องตามแผนการรักษา ส่วนที่มีการโพสต์ข้อความน่าจะเป็นความเข้าใจผิดและได้โพสต์ขอโทษ แต่ได้ส่งผลกระทบในวงกว้าง ผู้ที่สื่อออกไปโดยที่ไม่ทราบข้อเท็จจริง จะมีผลกระทบต่อขวัญกำลังใจของผู้ทำงาน ไม่ใช่กระทบต่อที่นี่ แต่มีผลกระทบไปถึงผู้ประกอบวิชาชีพนี้โดยทั่วไป.

จากกรณีโลกโซเชียลได้โพสต์ข้อความว่าน้องคนนี้ถูกงูกัดทาง รพ.ชะอำ ส่งต่อไป รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี และรอนานกว่าจะมาฉีดยาให้ ได้แต่ใส่เครื่องช่วยหายใจ...ต่อมาสายวันเดียวกันได้มีการลบข้อความนี้ออกแล้วโพสต์ขอโทษ 25 ก.ค. 2560 09:57 25 ก.ค. 2560 09:57 ไทยรัฐ