วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาลีบันเหี้ยม! ระเบิดฆ่าตัวตายเล็งตำรวจในปากีฯ ดับสลด 26 ศพ

กลุ่มก่อการร้าย ตาลีบัน ส่งมือระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีในเมืองลาฮอร์รอบใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 26 ราย และบาดเจ็บกว่า 50 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ฆ่าตัวตายบนถนน เฟโรเซปูร์ ใกล้ตลาดสดในเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออกของประเทศปากีสถานเมื่อวันจันทร์ (24 ก.ค) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 26 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 50 ราย โดยกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

นาย ไฮเดอร์ อัชราฟ ผู้บังคับการตำรวจเมืองลาฮอร์บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ส ว่า ตำรวจเชื่อว่ามือระเบิดฆ่าตัวตายขี่รถจักรยานยนต์มายังที่เกิดเหตุ ก่อนจะขับพุ่งชนด่านตรวจของตำรวจ และจุดระเบิด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากมาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขณะที่ประธานาธิบดี, นายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการกองทัพปากีสถาน ออกมาประณามการโจมตีที่เกิดขึ้น และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ เมืองลาฮอร์ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีด้วยระเบิดหลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อเดือน เม.ย. กลุ่มตาลีบันในปากีสถานออกมาอ้างว่า พวกเขาอยู่เบื้องหลังการโจมตีเจ้าหน้าที่บันทึกสำมะโนประชากรของรัฐบาลจนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บ 19 คน และเมื่อเดือน ก.พ. เกิดเหตุระเบิดที่การประท้วงของบรรดาเจ้าของร้านขายยา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บร่วม 80 คน

กลุ่มก่อการร้าย ตาลีบัน ส่งมือระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีในเมืองลาฮอร์รอบใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 26 ราย และบาดเจ็บกว่า 50 คน... 25 ก.ค. 2560 09:55 25 ก.ค. 2560 10:08 ไทยรัฐ